12:44 | 14/01/2022

Hyundai SantaFe được chọn là Ô tô của năm 2021

Sau hai vòng bình chọn, báo điện tử VnExpress công bố Hyundai SantaFe là cái tên giành được giải Ô tô của năm 2021.

Hyundai SantaFe được chọn là Ô tô của năm 2021

Hôm nay (14/1), báo điện tử VnExpress tổ chức buổi lễ công bố giải thưởng Ô tô của năm do các độc giả và chuyên gia bình chọn. Giải thưởng này được chia thành hai hạng mục gồm ô tô của năm theo từng phân khúc và ô tô của năm 2021.

Ở hạng mục "Ôtô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. Kết quả hạng mục đầu tiên, 15 mẫu xe được xướng tên bao gồm VinFast Fadil, Honda City, Toyota Corolla Cross, Mazda 3, Honda CR-V, VinFast Lux A2.0, Hyundai SantaFe, Mitsubishi Xpander, Ford Ranger, BMW 3-Series, Porsche Macan, Volvo S90, Volvo XC90, Mercedes S-Class, Mercedes GLS.

15 cái tên này sẽ lọt vào vòng hai cho hạng mục Ô tô của năm 2021. Kết quả chung cuộc, Hyundai SantaFe là cái tên được vinh danh cho giải thưởng Ô tô của năm 2021 do báo điện tử VnExpress tổ chức.

Hyundai SantaFe được chọn là Ô tô của năm 2021

Mẫu xe đến từ Hàn Quốc đã vượt qua 4 tiêu chí: (1) ra mắt trong năm 2021, (2) mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc, (3) thứ bậc doanh số trong phân khúc và (4) mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ôtô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, ban giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được can tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào