08:00 | 26/11/2021

Hyundai SantaFe phiên bản ghế thương gia sẽ ra mắt cuối năm nay

Phiên bản Hyundai Santa Fe 1.6 Turbo Hybrid sắp ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc sẽ khác với thường lệ. Xe chỉ có 6 chỗ, do hàng ghế giữa chỉ gồm 2 ghế thương gia.
So sánh Hyundai Santa Fe và Ford Everest Hyundai Santa Fe giảm giá 50 triệu đồng trong tháng 9 Hyundai Santa Fe vượt Kia Sorento 5 lần trong nửa đầu năm 2021

Hiện tại, Hyundai Santa Fe trên thị trường đang được bán với cấu hình 5 và 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sắp tới, người dùng sẽ có cơ hội được trải nghiệm Santa Fe 6 chỗ ngồi, với cấu hình ghế 2+2+2. Mẫu SUV sắp ra mắt được thiết kế chú trọng vào việc nâng cao sự thoải mái cho hàng ghế thứ 2 và 3. Trong đó, hàng thứ 2 được trang bị ghế ngồi thương gia giống như Kia Sorento 6 chỗ, giúp hành khách có lối đi lên xuống rất tiện lợi.

Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay
Santa Fe 1.6 Turbo Hybrid phiên bản 6 chỗ

Dự kiến, mẫu xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Hàn Quốc. Đây sẽ là đối thủ đáng "gờm" của Kia Sorento trong thị trường. Vốn dĩ mẫu SUV cỡ trung nhà Kia đang là chiếc xe duy nhất sở hữu 6 chỗ ngồi trong phân khúc.

Thời gian vừa qua, Kia Sorento rơi vào tình trạng cung không đủ cầu do ảnh hưởng của sự thiếu hụt chíp bán dẫn gây ra. Khách hàng tại Hàn Quốc đã phải chờ đợi 9-11 tháng để sở hữu Kia Sorento, trong đó, bản máy dầu, máy xăng và hybrid về chậm lần lượt 9,10,11 tháng.

Chính vì thế, Hyundai Santa Fe 6 chỗ trình làng vào thời điểm này khá hợp lý. Khách hàng có thêm sự lựa chọn cho nhu cầu của mình. Theo tiết lộ, thời gian chờ nhận SUV nhà Hyundai ngắn hơn Kia Sorento, chỉ 6-7 tháng.

Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay

Hyundai Santa Fe được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020 và dùng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới. Theo đó, khoảng để chân cho hàng ghế thứ hai được tăng thêm 34 mm. Ngoài ra, chiếc SUV cỡ trung còn có thêm một hệ thống hybrid tiết kiệm xăng mới, nhằm cải thiện doanh số bán ra thị trường.

Về truyền động, Hyundai Santa Fe 6 chỗ mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 59 mã lực và cụm pin lithium-ion 1,49 kWh. Khối động cơ này tạo ra công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Dự kiến, chiếc SUV cỡ trung sẽ được bổ sung thêm động cơ xăng và diesel trong tương lai.

Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay
Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay
Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào