15:32 | 30/12/2022

Kia Sorento Hybrid về đại lý

Những chiếc Kia Sorento hybrid và plug-in hybrid đã xuất hiện tại đại lý sau một thời gian ra mắt, sẵn sàng đến tay khách hàng.
Kia Sorento Hybrid và PHEV ra mắt tại Việt Nam với giá từ 1,4 tỷ đồng Cận cảnh Kia Sorento Plug-in Hybrid 2022 tại Việt Nam

Kia Sorento Hybrid về đại lý

Mới đây, Thaco chính thức giới thiệu thêm các phiên bản hybrid của chiếc Sorento bao gồm Sorento hybrid (HEV) và Sorento plug-in hybrid (PHEV). Cho đến nay, những chiếc xe đầu tiên đã xuất hiện tại đại lý, sẵn sàng đến tay người tiêu dùng.

Về thiết kế, các phiên bản Sorento xăng lai điện không có nhiều khác biệt so với các phiên bản máy xăng hay máy dầu trước đây. Sorento HEV có ngoại hình giống hoàn toàn, trong khi đó Sorento PHEV có thêm cổng sạc cắm ngoài ở bên hông, đối diện với nắm bình xăng.

Kia Sorento Hybrid về đại lý

Khác biệt lớn nhất của Sorento HEV và Sorento PHEV là xe sử dụng động cơ hybrid, kết hợp giữa máy xăng 1.6L và mộ mô-tơ điện. Trong đó, máy xăng 1.6L Smartstream cho công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 265Nm. Với phiên bản Sorento HEV, bộ pin tạo ra công suất 60 mã lực và mô-men xoắn 264Nm. Trên Sorento PHEV, động cơ điện này có công suất 90 mã lực và mô-men xoắn 304Nm. Xe vẫn có các tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh.

Về giá bán, Sorento HEV Premium FWD giá 1,399 tỷ đồng, Sorento HEV Signature AWD giá 1,539 tỷ đồng, Sorento PHEV Premium AWD giá 1,659 tỷ đồng, Sorento PHEV Signature AWD giá 1,759 tỷ đồng. Con số này tương đương một số mẫu xe đến từ châu Âu trên thị trường hiện nay.

Kia Sorento Hybrid về đại lýKia Sorento Hybrid về đại lý

Kia Sorento Hybrid về đại lý

Kia Sorento Hybrid về đại lý

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào