10:00 | 02/04/2021

Kia Sorento - Love at first sight!

Dù chỉ ra mắt thời gian ngắn, Kia Sorento vẫn đã chiếm trọn niềm tin của một thành viên Hội đồng Giám khảo chương trình XE CỦA NĂM 2021.
Xe của năm 2021: Tìm ra thành viên may mắn nhận được 1,5 lượng vàng SJC Không về nhất phân hạng, Kia Sorento vẫn giành danh hiệu XE CỦA NĂM 2021 Kia Sorento giành danh hiệu XE CỦA NĂM 2021

Kia Sorento - Love at first sight!

Anh Phạm Bá Tùng, thành viên Ban điều hành cộng đồng OTOFUN là một trong những thành viên Hội đồng Giám khảo chương trình XE CỦA NĂM 2021. Với việc lựa chấm cho Kia Sorento 10 điểm, anh Tùng đã góp công lớn vào thành công của mẫu xe này tại chương trình năm nay.

Mới đây, anh Tùng đã có những chia sẻ của mình về chiếc Kia Sorento trên trang cá nhân. OtoFun News gửi tới độc giả nội dung bài viết này:

Kia Sorento - Love at first sight!
Anh Phạm Bá Tùng - Thành viên Hội đồng Giám khảo chương trình XE CỦA NĂM 2021
Love at first sight, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên quả là đúng với em nó! Kia Sorento thế hệ 4 ra mắt đầu năm ngoái đã khiến mình mê mẩn. Tuy nhiên phải chờ đến cuối năm mẫu xe này mới được ra mắt tại Việt Nam. Ông bạn mình là một trong những khách hàng đầu tiên được sở hữu. Trái với những dòng xe khác ông ấy mua mà mình dửng dưng, riêng con này chờ đăng ký xong là mình đòi chạy test ngay.

Ngoại hình vuông vức đầy nam tính khá bắt mắt chứ không múp míp ẻo lả như những đời trước, cái này chỉ là cảm nhận cá nhân. Ngồi vào xe ghế lái khá thoải mái không bị vướng víu như một số dòng xe khác, tầm nhìn tốt. Ghế hàng sau có hai chỗ ngồi thoải mái như xe VIP, nhưng mình thích hàng sau cả băng (7 chỗ) để có thể gập xuống hết làm thành cái giường phẳng thoải mái.

Kia Sorento - Love at first sight!
Kia Sorento

Động cơ diesel Hyundai R serie giống như thằng anh cùng cha khác ông nội Santa Fe nên chạy khá ổn. Biết là động cơ diesel sẽ có độ trễ nhất định, tuy nhiên chỉ cần vài ba lần đạp ga là quen ngay. Máy dầu chạy bốc không kém gì máy xăng lại còn uống ít, khoảng trên dưới 6 lít/100km, giá dầu còn rẻ nữa chứ, sự lựa chọn không tồi. Option của xe nhiều miên man quá đủ cho nhu cầu sử dụng, mọi người có thể tham khảo anh Google để biết thêm chi tiết.

Nhưng giật mình nhất vẫn là quả xi nhan rẽ phải hay trái thì hai cái màn hình hiển thị cây số và vòng tua hai bên nó biến thành màn mình camera soi rõ bên cạnh xe tránh va vào vật gì đó ở điểm mù. Con cap già của mình đã từng bị va vào cục bê tông chặn cổng làng vì không có chức năng này.

Kia Sorento - Love at first sight!

Tuy ngon nhưng còn vài điểm chê tí, cái màn hình kéo dài nếu xe ít option sẽ để lại khoảng trống trông hơi vô duyên. Núm vặn chuyển số cảm giác không được chắc chắn cho lắm, hơi lỏng lẻo nên chỉ sợ mạnh tay tí là gẫy. Còn cái cửa sổ trời to đùng nữa chứ, với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam mưa nhiều, nắng to, bụi vô kể... thì sử dụng không phù hợp cho lắm. Mà ông nào vô ý mở ra cho con hóng gió thì cũng chỉ lúc sau là lên trang nhất của các loại báo mạng ngay và luôn.

Ngon là vậy nên không riêng gì mình mà cũng khá nhiều người cũng đánh giá cao em nó. Và dù chỉ ra mắt thời gian ngắn Kia Sorento (2020) cũng đã chiếm trọn niềm tin của ban giám khảo để đoạt giải XE CỦA NĂM 2021. Xin chúc mừng!

OFer: Tung Ba Pham

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào