07:00 | 31/07/2020

Kinh doanh ế ẩm, Pajero sẽ bị Mitsubishi "khai tử" từ năm 2021?

Những chiếc xe SUV Mitsubishi Pajero cuối cùng sẽ được xuất xưởng trong năm 2020. Tuy nhiên, liệu đây có phải là những chiếc Pajero cuối cùng được bán ra hay không lại là điều đang được đồn đoán.
Mitsubishi Pajero Sport 2020 lộ diện tại Việt Nam Chính thức ra mắt Mitsubishi Pajero Sport 2020 700 chiếc Mitsubishi Pajero cuối cùng chuẩn bị được bán

Theo trang Nikkei của Nhật Bản, Mitsubishi Motors sẽ chỉ sản xuất mẫu Pajero từ nay tới hết năm 2020. Sau đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất của mẫu xe SUV Mitsubishi Pajero 7 chỗ này sẽ ngừng hoạt động để tập trung phát triển các mẫu xe khác. Nguyên nhân chính là do doanh số không như ý, khiến hãng xe Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định trên.

Trước đó, tại hai thị trường lớn là Nhật Bản và Đức, Mitsubishi đã cho ra mắt phiên bản Final Edition (tạm dịch là phiên bản cuối cùng) của mẫu xe Pajero. Đây như lời chào tạm biệt của mẫu SUV 7 chỗ danh tiếng một thời tới công chúng trước ngày chính thức bị khai tử.

kinh doanh e am pajero se bi mitsubishi khai tu tu nam 2021
Kinh doanh ế ẩm, Pajero sẽ bị Mitsubishi "khai tử" từ năm 2021?

Theo thống kê, tính riêng trong năm 2019, chỉ có khoảng 63.000 chiếc Pajero được xuất xưởng và bàn giao tới tay khách hàng. Năm 2020, do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, doanh số bán ra của mẫu Pajero lại càng trượt dốc thê thảm. Chính vì lẽ đó, Mitsubishi Motors đã buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa dây chuyền sản xuất và có thể khai tử Mitsubishi Pajero.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Mitsubishi sẽ sớm hồi sinh cái tên Pajero trong tương lai dựa trên một nền tảng và cấu trúc hoàn toàn mới, song hành cùng các đàn em như Delica D:5 hay Outlander. Lập luận trên được chính ông Hiroshi Nagaoka, Phó Chủ tịch phụ trách mảng kỹ thuật của Mitsubishi Motors chia sẻ với báo chí. Theo ông Nagaoka, cái tên Pajero hoàn toàn có thể quay trở lại dải sản phẩm của hãng trong tương lai. Chính vì thế, SUV 7 chỗ danh tiếng Nhật Bản vẫn có cơ hội tiếp tục hiện diện trong thị trường xe hơi thế giới.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào