10:00 | 22/11/2021

Lexus là hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021

Theo Consumer Reports, Lexus là hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021 với tổng điểm 76/100 cao nhất trong danh sách 28 hãng xe toàn cầu.
Lexus ES 2022 giá từ 2,55 tỷ đồng tại Việt Nam Lexus LX600 2022 ra mắt

Lexus là hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021

Vừa qua, tổ chức Consumer Reports công bố bảng xếp hạng những hãng xe đáng tin cậy nhất thế giới. Theo đó, cái tên được vinh danh là Lexus, hãng xe sang thuộc Toyota đến từ Nhật Bản.

Mỗi năm, Consumer Reports thu thập dữ liệu về độ tin cậy của xe thông qua các bảng hỏi trực tuyến được gửi đến các người dùng. Các chủ xe sẽ được hỏi về bất kỳ mọi vấn đề của xe, mà họ gặp phải trong thời gian 12 tháng gần nhất. Theo đó, các vấn đề của xe thuộc 17 nhóm lớn như động cơ, hộp số, hệ thống điện, nội thất, thân vỏ... Người dùng sẽ đánh giá với thang điểm 100, trong đó, điểm số 41-60 thuộc hạng trung bình. Để một thương hiệu được xếp hạng, các báo cáo phải có đủ dữ liệu của ít nhất hai dòng xe.

Lexus là hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021Tổng hợp kết quả, Lexus là cái tên có điểm số trung bình cao nhất với 76 điểm, qua đó trở thành hãng xe đạt độ tin cậy tốt nhất theo Consumer Reports. So với năm ngoái, hãng xe sang Nhật Bản cũng tăng hai bậc lên vị trí cao nhất.

Ba vị trí dẫn đầu là nơi mà các hãng xe Nhật giữ vị trí. Năm 2021, Mazda tụt từ vị trí đầu tiên xuống một bậc với 75 điểm. Toyota là cái tên còn lại trong top ba, với 4 điểm ít hơn so với Mazda. Như vậy, Toyota có một kết quả thành công khi cả hai nhãn hiệu là Toyota và Lexus đều đạt thứ hạng cao theo bảng kết quả này.

Trong top 10, các hãng xe Nhật tiếp tục giữ vị trí cao khi có tới 8/10 nhãn hiệu khác nhau. Ngoài ba vị trí dẫn đầu, những cái tên còn lại bao gồm Infiniti, Honda, Subaru, Acura, Nissan. Thương hiệu đến từ Mỹ duy nhất có tên trong top 10 là Buick, trong khi Mini đại diện cho nước Đức.

Lexus là hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021

Xét trong phân khúc xe hạng sang, Chrysler là hãng xe có độ tin cậy cao nhất với 54 điểm, ở vị trí thứ 12. Porsche ở vị trí ngay sau với 52 điểm. Trong khi đó, Mercedes chỉ đứng ở vị trí 23/28 và Lincoln đứng cuối cùng. Một số hãng xe Hàn Quốc cũng không đạt được thứ hạng cao khi Kia ở vị trí thứ 19 và Genesis ở vị trí 25.

Tính riêng từng mẫu xe, một số cái tên đã cải thiện độ tin cậy, theo các thành viên của Consumer Reports. Bao gồm Audi Q7, BMW X3, Ford Bronco Sport, Ford Ranger, Genesis G70, Nissan X-Trail, Volvo XC60. Bên cạnh đó, nhiều mẫu xe bị tụt hạng về độ tin cậy bao gồm Hyundai SantaFe hay Jeep Gladiator.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
Tags: Lexus

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào