05:53 | 04/11/2015

Lexus sẽ có xe chạy pin nhiên liệu trước 2020

Toyota dự trù sẽ ra mắt một mẫu xe pin nhiên liệu khác dán nhãn Lexus, phát triển trên nền tảng chiếc sedan chủ lực LS của thương hiệu này.

Hãng xe Nhật hiện đã có một mẫu xe chạy pin nhiên liệu, chiếc Toyota Mirai, tại nước nhà và sẽ sớm giới thiệu đến thị trường Mỹ và Châu Âu. Sắp tới đây, Toyota dự trù sẽ ra mắt một mẫu xe pin nhiên liệu khác dán nhãn Lexus, phát triển trên nền tảng chiếc sedan chủ lực LS của thương hiệu này. Thêm vào đó, Toyota ắt sẽ liên tục nỗ lực cắt giảm giá thành cũng như cổ xúy cho xu hướng pin nhiên liệu.

Otofun News

Toyota được biết đến như là một trong những hãng đi đầu trong xu hướng xe xanh, và cũng là nhà sản xuất xe hybrid lớn nhất thế giới. Thay vì tiếp tục theo đuổi công nghệ xe chạy điện, hãng đã quyết định đặt cược vào công nghệ pin nhiên liệu. Pin nhiên liệu cung cấp điện năng để quay mô-tơ bằng cách trộn lẫn hyđrô và ôxi trong không khí, không sinh ra khí thải gây ô nhiễm như động cơ đốt trong, đồng thời có vài ưu thế so với xe điện như tầm hoạt động xa hơn và nạp nhiên liệu nhanh hơn.

Otofun News

Không dừng ở đó, Toyota cũng vừa công bố kế hoạch cắt giảm mức khí thải CO2 từ các mẫu xe của mình đến 90% vào năm 2050, và bán ra tổng cộng 30,000 xe chạy pin nhiên liệu từ đây cho đến cuối thập kỷ. Hãng xe Nhật vẫn còn một lộ trình khá dài phía trước, tính đến nay chỉ mới bán được 350 xe Mirai và sẽ nâng năng suất lên 2,000 xe vào năm sau và 3,000 xe vào năm sau nữa. Bản thân Toyota cũng không đơn độc trong xu hướng này, Hyundai cũng đang bắt đầu bán ra xe chạy pin nhiên liệu – một biến thể của chiếc Tucson – và Honda cũng sẽ sớm giới thiệu mẫu xe của riêng mình.


Theo LĐCĐ
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác