09:01 | 25/07/2021

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe điện mới

Để thực hiện mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, Mercedes-Benz sẽ tung ra thị trường loạt xe EV mới.

Mercedes-Benz đặt mục tiêu toàn bộ dòng sản phẩm của hãng sẽ được điện khí hóa. Để hiện thực hóa, hãng xe Đức sẽ liên tiếp tung ra thị trường các mẫu xe xanh. Cuộc “tấn công” của xe EV đã bắt đầu với những cái tên như EQA, EQB, EQC, EQS và EQV.

Tiếp sau đó, Mercedes-Benz lên kế hoạch trình làng EQS SUV và EQE SUV vào năm sau. Bản xem trước của 2 mẫu xe này đã được giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Đặc biệt, một phiên bản xe siêu sang Maybach của EQS SUV cũng sẽ sớm lộ diện nhằm cạnh tranh với Bentley Bentayga và Rolls-Royce Cullinan. Nhiều khả năng, các sản phẩm chạy điện khác cũng sẽ được hãng bổ sung thêm biến thể Maybach.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe điện mới

Một mẫu xe điện thú vị đang rất được quan tâm là là phiên bản chạy điện hoàn toàn của G-Class. Vua địa hình chạy điện dự kiến sẽ được bán ra vào khoảng năm 2024 sau khi nó ra mắt tại triển lãm IAA Mobility diễn ra vào tháng 9 tới.

Trong tương lai, nhà sản xuất ô tô Đức sẽ giới thiệu một nền tảng EV chuyên dụng mới được gọi là Mercedes-Benz Modular Architecture (MMA). Nền tảng mới này dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2024 cho các mẫu xe cỡ nhỏ và vừa. Ba nền tảng khác cũng đã được công bố là MB.EA dành cho xe cỡ trung và lớn, AMG.EA dành cho xe hiệu suất cao và VAN.EA cho xe bán tải và xe thương mại.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe điện mới

Vào giữa thập kỷ này, mỗi dòng xe của Mercedes-Benz đều có một biến thể chạy bằng điện hoàn toàn. Các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn tiếp tục được cung cấp. Cho đến thời điểm hiện tại, hãng chưa đưa ra thời điểm cụ thể sẽ khai tử xe chạy nhiên liệu hóa thạch khỏi dòng sản phẩm của mình. Trước đó, Mercedes-Benz đặt mục tiêu xe điện chiếm phần lớn doanh số bán hàng vào năm 2030.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào