10:36 | 31/12/2020

MG ZS sắp bán ở Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao

Mẫu MG ZS được sản xuất tại Thái Lan và sắp tới sẽ xuất khẩu sang Việt Nam vừa đạt điểm an toàn 5 sao theo đánh giá của Asean NCAP
Đánh giá xe MG ZS: Trung tính và thực dụng Cận cảnh crossover cỡ nhỏ MG ZS giá từ 518 triệu đồng tại Việt Nam Sắp về Việt Nam, MG ZS 2020 có giá chưa đến 500 triệu đồng

Chương trình đánh giá xe mới Asean (Asean NCAP) đã kiểm tra, thử nghiệm và chấm điểm an toàn 5 sao về khả năng bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em cho mẫu SUV MG ZS 2020. Theo Asean NCAP, phiên bản này được sản xuất tại Thái Lan, bán ra tại thị trường Thái Lan và Việt Nam.

Asean NCAP cho biết mẫu xe MG ZS được sản xuất tại Thái Lan hoạt động tốt với ngay cả với phiên bản chỉ có hai túi khí, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử và hệ thống nhắc nhở thắt dây đai an toàn cho hai thị trường bán ra.

MG ZS sắp bán ở Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao

Khả năng bảo vệ người lớn trong bài kiểm tra đâm trực diện được coi là tốt, với xếp hạng “phù hợp” cho chân và ngực của hành khách trong khi vị trí người lái nhận được xếp hạng kém hơn cho khả năng bảo vệ ngực. Đối với bài kiểm tra tác động bên, MG ZS 2020 được xếp hạng "tốt". Ở bài kiểm tra bảo vệ trẻ em, mẫu xe cũng dành được 22/25 điểm, một điểm số được đánh giá là khá cao.

Tại Việt Nam hiện nay, MG ZS đang được phân phối với ba phiên bản tuy nhiên nhập khẩu từ Trung Quốc chứ không phải Thái Lan. Dự kiến đầu tháng 1/2021 tới đây, MG sẽ chính thức giới thiệu tới khách hàng Việt Nam phiên bản nhập khẩu Thái Lan của mẫu xe này. Khi về Việt Nam, MG ZS sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ mạnh cùng phân khúc như Hyundai Kona, Toyota Corolla Cross, Kia Seltos và Ford EcoSport.

4909-otofun-news-mg-hs-zs-7

Tại Thái Lan, MG ZS có mức giá cho phiên bản cao cấp nhất 799.000 Bath (tương đương gần 600 triệu VND). Theo nguồn tin của Ngày Nay, phiên bản nhập khẩu về Việt Nam sẽ chỉ có trang bị nội thất cơ bản. Có thể, mức giá sẽ tương đương với phiên bản cao cấp nhất hiện tại MG ZS Luxury đang phân phối với mức giá 640 triệu đồng.

Về vận hành và công nghệ, MG ZS phiên bản Thái đã được trang bị hộp số tự động CVT giả lập 8 cấp. Đây là thay đổi lớn vì trên ZS phiên bản cũ chỉ được trang bị hộp số tự động 4 cấp. Hỗ trợ trải nghiệm lái còn có hệ thống camera 360 với tính năng thiết lập môi trường 3D xung quanh xe.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào