15:24 | 28/05/2021

Nhà đầu tư đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD

Theo Autocar, Volkswagen Group đã nhận được lời đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 7,5 tỷ euro, tương đương khoảng 9,2 tỷ USD.

Lời để nghĩ trên đến từ Quantum Group có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ). Theo đó, Quantum Group đưa ra mức giá 9,2 tỷ USD và muốn sở hữu toàn bộ những gì liên quan tới thương hiệu Lamborghini bao gồm thương hiệu, nhà máy ở Sant'Agata (Italy) và cà bộ phận đua xe thể thao.

Nhà đầu tư đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD

Quantum Group cũng mong muốn Lamborghini cũng sẽ ký hợp đồng cung cấp linh kiện kéo dài 5 năm với Audi nhằm đảm bảo việc sản xuất các mẫu xe hiện hành, cũng như phát triển sản phẩm mới. Theo định hướng nhà đầu tư mới sẽ đưa Lamborghini trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh lực công nghệ động cơ sạch.

Quantum Group cũng đề nghị được hợp tác về công nghệ xe điện mà mà Lamborghini và Audi đang hợp tác phát triển. Đồng thời phát triển một trung tâm nghiên cứu và sản xuất pin xe điện.

Trước lời đề nghị của Quantum Group, Reuters cho biết Volkswagen Group xác nhận rằng sẽ không bán thương hiệu siêu xe Italy.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào