10:04 | 04/06/2021

Nhà máy Tesla tại Đức cháy, phe cực tả nhận đốt nhằm 'tố cáo sự dối trá của ô tô điện'

Sau vụ cháy nhà máy Tesla, phe cực tả tại Đức lên mạng nhận trách nhiệm, đồng thời cáo buộc ngành sản xuất ô tô điện là một sự dối trá.
10 mẫu ô tô điện đáng mua trong tương lai gần Lịch sử của cổng OBD và tương lai của chuẩn cổng sạc trên ô tô điện (Phần 2) Elon Musk tự tin về hệ thống tự lái Full-Self Driving V9.0

Một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại nhà máy Tesla đặt ở khu vực Gruenheide, phía đông bang Brandenburg (Đức) vào sáng sớm thứ Tư tuần trước. Rất may mắn, đám cháy xảy ra với quy mô nhỏ, khoảng 3 mét vuông, chỉ làm hỏng vài tuyến cáp điện dẫn vào nhà máy ô tô điện.

Mặc dù vậy, vụ việc đã khiến hoạt động sản xuất bị gián đoạn trong một thời gian ngắn. Trong khi cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm, một nhóm cực tả tại quốc gia này đã đứng lên nhận trách nhiệm bằng một bức thư đăng tải trên mạng xã hội.

Nhà máy Tesla tại Đức cháy, phe cực tả nhận đốt nhằm 'tố cáo sự dối trá của ô tô điện'
Nhà máy Tesla đặt ở khu vực Gruenheide

Lá thư nhấn mạnh đám cháy xảy ra tại nhà máy Tesla là có chủ đích. Theo đó, nhóm cực tả này tuyên bố cố tình châm lửa đốt 6 tuyến cáp điện cao thế đặt nổi trên mặt đất nhằm làm gián đoạn hoạt động của nhà máy Tesla.

"Tesla không hề thân thiện với môi trường, hệ sinh thái hay có ích cho xã hội. Tesla là tập đoàn bóc lột toàn cầu, hủy hoại sinh kế của người dân và tạo ra điều kiện làm việc như bóc lột thuộc địa", một đoạn nội dung thư cho biết. "Đám cháy do chúng tôi tạo ra nhằm chống lại sự dối trá của ngành công nghiệp xe điện. Mục tiêu là nhằm phá hoại cơ sở sản xuất của Siêu Nhà máy Tesla. Lý tưởng về tiến bộ kỹ thuật vô hạn cùng với sự diệt vong toàn cầu đều sẽ không có hồi kết chỉ với vài lời nói hay."

Nhà máy Tesla tại Đức cháy, phe cực tả nhận đốt nhằm 'tố cáo sự dối trá của ô tô điện'
Một bức ảnh chụp CEO Tesla, Elon Musk, tại khu nhà máy gần Berlin.

Sau khi bức thư trên được đăng tải, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra xác minh. Đa số dân sống xung quanh khu vực nhà máy đã nhiều lần phàn nàn và lo ngại rằng hoạt động của nhà máy Tesla tại đây sẽ làm ảnh hưởng đến thiên nhiên và nguồn cấp nước cho khu vực. Dù vậy, hồ sơ cấp phép xây dựng và hoạt động của nhà máy cũng đã được thông qua sau do đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều nhà hoạt động cánh tả khác tại Đức lên tiếng phản đối các hoạt động bạo lực nhắm đến nhà máy này.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào