15:48 | 25/11/2022

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Những mẫu xe bán "bia kèm lạc" trên thị trường Việt hiện tại đều là những cái tên rất hot như Ford Ranger, Ford Everest, Hyundai Santa Fe...

Hyundai Tucson (chênh lệch 50-70 triệu đồng)

Trong năm nay, Hyundai Tucson là mẫu xe luôn rơi vào tình trạng khan hàng. Mẫu C-CUV ăn khách nhà Hyundai cũng thường bị phàn nàn về tình trạng bán "bia kèm lạc" từ mấy tháng nay. Thời điểm cuối năm khi nhu cầu tăng cao, Tucson tiếp tục góp mặt trong danh sách thiếu hàng để bán.

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Một nhân viên tư vấn tại một đại lý Hyundai trên địa bàn TP HCM nhận định nếu đặt cọc từ thời điểm này, khách hàng chỉ có thể nhận xe vào tháng 1, tháng 2 năm sau. Phiên bản 1.6 xăng Turbo được nhiều người tìm mua nên càng có "bia kèm lạc" cao hơn các bản còn lại.

Để được nhận xe sớm trong năm, nhân viên tại đại lý cho biết khách hàng có thể đặt cọc và chịu thêm 50-70 triệu đồng phí chênh lệch.

Hyundai Santa Fe (chênh lệch 50-100 triệu đồng)

Cùng cảnh ngộ với Tucson, Hyundai Santa Fe cũng đang được báo bán "bia kèm lạc" cao hàng trăm triệu đồng. Khách hàng mới đặt mua mẫu xe này sẽ khó có thể được nhận xe trước 2023, đặc biệt là phiên bản máy dầu.

Nhân viên bán hàng tại TP HCM chia sẻ, mức chênh giá dao động từ 50-100 triệu đồng. Xe càng cao giá, mức "lạc" sẽ càng lớn.

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

"Bây giờ xe ngày càng khan hiếm, nếu mình muốn lấy sớm thì có thể chịu thêm 50 triệu đồng, đại lý sẽ cố gắng sắp xếp xe sớm trong tháng 11 hoặc đầu tháng sau", nhân viên này nói thêm.

Ford Ranger (chênh lệch 50 triệu đồng)

Mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger rơi vào tình trạng khan hàng do thiếu chip sản xuất, theo nhân viên tư vấn tại đại lý Ford Hà Nội chia sẻ. Vì thế, xe đang chênh giá khá cao so với giá đề xuất, khoảng 50-60 triệu đồng.

Nhiều đại lý tuy cam kết không kèm "lạc" nhưng khi khách hàng có nhu cầu nhận xe sớm cũng đều gợi ý các phụ kiện đính kèm có giá trị cao.

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Ford Everest (chênh lệch 200 triệu đồng)

Ford Everest thế hệ mới ra mắt vào giữa quý 3 năm nay. Nhờ thiết kế ấn tượng, xe rơi vào tình trạng cháy hàng từ những ngày đầu mở bán.

Trước đó để được sở hữu mẫu xe sớm trong tháng, khách hàng cần chi thêm khoảng 200 triệu đồng tiền "lạc", hơn 10% giá trị xe. Càng gần dịp cuối năm, giá "lạc" của mẫu xe này tuy không quá cao như thời điểm mới ra mắt nhưng vẫn dao động trong khoảng 100-150 triệu đồng/xe.

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Toyota Land Cruiser (chênh lệch 400 triệu đồng)

Mẫu xe của dành cho "giới nhà giàu" được ra mắt vào năm ngoái, thường xuyên trong tình trạng khan hàng do thiếu nguồn cung linh kiện. Hiện tại Toyota Land Cruiser có mức "bia kèm lạc" dao động 400 triệu đồng. Cá biệt vào thời điểm tháng 6, Land Cruiser LC300 cũng là một trong những mẫu xe có mức đội giá cao nhất nếu muốn nhận xe sớm, khoảng 1,2-1,6 tỷ đồng.

Vừa qua hãng xe Toyota cũng đã thông báo về việc điều chỉnh giá bán của nhiều dòng xe tại thị trường Việt Nam, trong đó có Land Cruiser. Cụ thể, mẫu xe tăng 96 triệu đồng từ 4,1 tỷ đồng lên 4,196 tỷ đồng. Phiên bản màu trắng ngọc trai vẫn tiếp tục có giá niêm yết cao hơn các màu khác 11 triệu đồng.

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Lexus LX600 (chênh lệch khoảng 4 tỷ đồng)

Nhắc đến những mẫu xe sang có chi phí chênh lệch, hay còn gọi là "bia kèm lạc" cao thì không thể không kể tên Lexus LX600. Mẫu xe sang được rao bán tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản bao gồm Urban, F Sport và VIP. Phiên bản Urban có cấu hình 7 chỗ, trong khi F Sport và VIP lần lượt là 5 chỗ và 4 chỗ.

Theo hãng xe niêm yết, Lexus LX600 được niêm yết với giá dao động 9,095-10,340 tỷ đồng tùy từng phiên bản. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, khách hàng có nhu cầu nhận xe sớm cần trả tổng chi phí lên đến hơn 14 tỷ đồng (chưa bao gồm các chi phí lăn bánh).

Những mẫu xe hiện đang bán 'bia kèm lạc' tại thị trường Việt

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào