13:59 | 07/08/2017

Nissan sẽ ra mắt nhiều mẫu xe điện mới

Nhà sản xuất Nhật Bản đang lên kế hoạch sử dụng nền tảng của Nissan Leaf thế hệ tiếp theo để phát triển thêm nhiều dòng xe điện mới.
[VMS 2017] Chevrolet tạo dấu ấn riêng với xe điện Bolt EV Toyota sẽ tung ra mẫu xe điện "thay đổi cuộc chơi" vào năm 2022 Xe điện đầu tay của Audi lần đầu lộ diện trên đường chạy thử Cận cảnh Tesla Model X đầu tiên đặt chân đến TP Hồ Chí Minh

Theo Autocar, Nissan vừa nộp đơn đăng ký thương hiệu Terra lên phòng sở hữu trí tuệ Malaysia. Nhiều khả năng đây sẽ là tên gọi của một mẫu SUV thuần điện hoàn toàn mới tới từ hãng xe Nhật Bản.

nissan se ra mat nhieu mau xe dien moi
Chiếc SUV ý tưởng Nissan TeRRA ra mắt tại Triển lãm Paris 2012.

Nissan từng sử dụng tên gọi Terra cho chiếc SUV ý tưởng ra mắt tại Triển lãm Ô tô Paris 2012. Chiếc xe dùng động cơ của Nissan Leaf thế hệ đầu tiên và có thêm hai motor điện chạy pin nhiên liệu Hydro ở phía sau. Vì vậy, nếu được thương mại hóa, gần như chắc chắn Terra sẽ dùng chung nền tảng với Nissan Leaf mới.

Theo nhiều nguồn tin, Nissan Leaf 2018 sẽ sở hữu thỏi pin cho cự ly hoạt động khi sạc đầy lên đến 547 km. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được trang bị công nghệ e-Pedal, cho phép thực hiện các thao tác tăng - giảm tốc và phanh chỉ bằng một bàn đạp. Song song đó là hệ thống hỗ trợ người lái thông minh ProPILOT với những tính năng như đỗ xe tự động hay kiểm soát hành trình chủ động.

nissan se ra mat nhieu mau xe dien moi

Việc phát triển thêm nhiều dòng xe điện dựa trên nền tảng của Leaf mới sẽ giúp Nissan tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sản xuất. Đây cũng là phương án mà Tesla hiện đang áp dụng với Model Y, chiếc SUV thuần điện dùng chung nền tảng với Model 3.

Tứ Đức

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào