04:30 | 17/03/2018

Phạt tiền và tước bằng 2 tháng với nữ tài xế quát người tham gia giao thông trên cầu Cót

Chiều 17/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết đã lập biên bản xử lý nữ tài xế quay đầu trên cầu có thái độ khiếm nhã với người tham gia giao thông. Theo đó biên bản được lập tại CAP Vĩnh Phúc, Ba Đình đối với chị Trịnh Thị Tuyết (SN 1963 ở Vĩnh Phúc, Ba Đình) về việc điều khiển xe không đi bên phải theo chiều quy định của mình. Lùi xe không chú ý quan sát...

Theo lỗi này chị Tuyết bị tước bằng lái xe 2 tháng, xử phạt 1 triệu 350 nghìn đồng. Trước đó, ngày 16 -3 , trên mạng xã hội đăng tải đoạn video clip ghi lại cảnh một nữ tài xế ô tô quay đầu xe giữa cầu còn xuống hùng hổ gây sự với người đi xe máy gây xôn xao dư luận. Theo thông tin chia sẻ, vụ việc xảy ra lúc 8h ngày 16-3 tại cầu Cót, Đường Láng,Đống Đa, Hà Nội.

Nội dung clip cho thấy, thời điểm trên, một phụ nữ khoảng trên 40 tuổi diện váy màu đen đang điều khiển chiếc xe ô tô hiệu Toyota Altis màu đen, biểm kiểm soát 30A – 113.29 đang lưu thông qua cầu Cót. Đến giữa cầu chiếc xe bất ngờ xin nhan quay đầu khiến người đi xe máy chở hàng phía sau không xử lý kịp.

Đáng nói hơn, sau khi quay đầu xe bất thành vì giao thông qua cầu quá hẹp, nữ tài xế ô tô bất ngờ xuống xe hùng hổ chỉ tay gây gổ với người điều khiển xe máy chở hàng phía sau. Sau đó, người này tiếp tục lên điều khiển ô tô đi thẳng và từ bỏ ý định quay đầu.

phat tien va tuo c ba ng 2 tha ng vo i nu ta i xe qua t nguo i tham gia giao thong tren cau cot
Hình ảnh sự việc trong clip đăng trên MXH trước đó.

Theo người đăng tải clip chia sẻ: “Sau khi quay đầu ô tô bất thành nữ tài xế đã mở cửa xuống và nói với người đi xe máy rằng: "Mày đập xe tao cái gì?", "Tao thích quay đầu thì cứ quay đầu đấy".

Ngay khi clip được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần bất bình với hành vi của nữ tài xế ô tô trên khi cho rằng, việc ứng xử trên là thiếu văn hóa. “Quay đầu xe trên cầu đã là không đúng nhưng lại xuống gây gổ với người đi xe máy, thật không biết bà ta nghĩ gì”, một cư dân mạng chia sẻ.

phat tien va tuo c ba ng 2 tha ng vo i nu ta i xe qua t nguo i tham gia giao thong tren cau cot
Nữ tài xế trong buổi làm việc với cơ quan chức năng.

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8/2016 quy định: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”; Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

h) Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc;tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định. Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

Dương Hiệp

Báo Hànộimới

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào