home

[PVOIL VOC 2023] Tay đua trẻ lần đầu tham gia VOC: Chơi được thì chịu được

Phương Huyền Phương Huyền 07:11 | 24/11/2023
PVOIL VOC 2023 đánh dấu lần đầu Trần Văn Nghĩa thi đấu tại chảo lửa Đồng Mô trong vai trò lái chính đội ST Auto - PVC Quảng Ninh.

"Đau chân quá, chắc chiều em phải đi bó thuốc cho bớt đau!", vừa nhăn nhó cười, Trần Văn Nghĩa vừa chỉ vào đấu gối sưng vù bên chân phải. Tay đua sinh năm 2000 kể cậu đã tập tễnh mấy hôm từ sau khi PVOIL VOC 2023 kết thúc. Trong một giây cố sức chạy thật nhanh bấm giờ bắt đầu bài thi, Nghĩa không may bước hẫng vào hố, bị trẹo chân và đau suốt cả tuần sau đó. Tuy vậy, lái chính đội 101 cho biết chấn thương này vẫn không nhằm nhò gì. "Chơi được thì chịu được", Nghĩa cho biết.

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Trần Văn Nghĩa, lái chính ST Auto - PVC Quảng Ninh, lần đầu thi đấu tại PVOIL VOC 2023.

Hạnh phúc với những trải nghiệm trong lần đầu thi đấu ở VOC

Năm nay, ST Auto - PVC Quảng Ninh làm nhiệm vụ "mở đường" cho hạng Cơ bản khi bốc vào thứ tự thi đấu đầu tiên - 101. Đội đua "tân binh" dự giải với cặp giống chã đều sinh năm 2000. Đối đầu với những quái kiệt làng đua, ST Auto - PVC Quảng Ninh nỗ lực góp mặt trong cả 7 bài thi nhưng dính lỗi DNF (không hoàn thành bài thi) ở đường cầu gỗ bài 9.

"Em cảm nhận bài thi số 9 khó nhất và khiến em tiếc nuối nhất. Trong khi đó bài thi số 7 gymkhana là bài thi ấn tượng nhất", Trần Văn Nghĩa tâm sự.

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Đội đua 101 thi đấu tại chảo lửa Đồng Mô năm nay.

"Lần đầu đến chơi VOC, đội em chỉ đặt mục tiêu không bỏ thi bài nào chứ không mong đạt giải", Nghĩa bộc bạch. Chính vì vậy, việc góp mặt trong tất cả các bài thi Hạng Cơ bản đã là thành công với đội đua trẻ nhất giải.

Nghĩa cho biết rất hồi hộp và lo lắng khi lần đầu thi đấu tại Đồng Mô. Hạng Cơ bản cũng là bảng đấu có nhiều đội đua tham gia nhất. Mùa này, cậu muốn trải nghiệm và làm quen nhiều hơn việc cố gắng đạt thành tích cao.

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Trần Văn Nghĩa thay mặt 174 vận động viên, lên đọc lời tuyên thệ tại khai mạc PVOIL VOC 2023.

"Có nhiều bất ngờ khi tham gia giải lần này. Đó là khi đội đăng ký xong mà vẫn chưa có xe đua. Đội trẻ nhất giải nhưng lại thi đấu đầu tiên. May mắn thay, chiếc xe Land 80 cả năm trưng bày ở xưởng được trưng dụng và các anh em đã thức cả đêm để làm cho kịp đua. Em đã lần đầu tự tay mình làm xe thi đấu", Nghĩa hào hứng khoe.

Chàng trai 23 tuổi cũng không giấu nổi niềm tự hào khi được Ban Tổ chức giao trọng trách thay mặt 174 vận động viên lên đọc lời tuyên thệ tại buổi khai mạc.

Hai lần thực hiện ước mơ với offroad

Năm nay, sự góp mặt của Trần Văn Nghĩa tại PVOIL VOC 2023 gây bất ngờ cho những người hâm mộ giải lâu năm. Trong Câu lạc bộ Xe Bán tải Địa hình Việt Nam (PVC), các thành viên gọi Nghĩa là F1 đầu tiên của PVC. Nghĩa là con trai của cựu vận động viên Trần Nhân (PVC Quảng Ninh), tay đua cá tính và máu lửa bậc nhất Đồng Mô nhiều năm qua. Những năm trước, Nghĩa đứng sau, là người trực tiếp sửa xe sau các bài thi cho bố mình.

Trần Nhân là gương mặt quen thuộc thi đấu Hạng Mở rộng giải đua VOC. Năm ngoái, anh gặp chấn thương không mong muốn khi chơi bài vượt cống bê tông đường 6. Sau tai nạn ấy, ai cũng nghĩ Trần Nhân sẽ từ bỏ thi đấu chuyên nghiệp nhưng trái với dự đoán, tay đua 6x vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Sự máu lửa của anh truyền lại cho cậu con trai.

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Xe đua của cựu vận động viên Trần Nhân vấp ngã tại đường 6 PVOIL VOC 2022.

"Khi hay tin bố bị tai nạn, cả gia đình em đều sợ hãi. Bản thân em lúc ấy rất lo lắng. Khi bố ra viện, cả nhà xúm vào không muốn cho bố thi đấu tiếp", Nghĩa kể lại.

Dù vậy, bỏ thi đấu là điều rất khó xảy ra với tay đua mà đam mê offroad đã ăn vào máu như Trần Nhân. Nghĩa cũng vậy, cậu không chùn chân sau cú vấp ngã của bố. Năm nay đáng lẽ cả hai bố con cùng thi đấu, con hạng Cơ bản, bố hạng Mở rộng nhưng phút cuối tay đua Trần Nhân không kịp đăng ký.

"Thật vui khi cả gia đình vẫn ủng hộ đam mê của hai bố con. Bằng chứng là việc năm nay mình vẫn thi đấu và cả nhà, cả bố Nhân đã sắp xếp công việc để lên Đồng Mô cổ vũ, tiếp sức cho mình", Nghĩa chia sẻ.

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Vận động viên Trần Nhân, tay đua máu lửa của sân chơi VOC nhiều năm qua.

Với Nghĩa, PVOIL VOC 2023 có ý nghĩa quan trọng khi đánh dấu lần thứ hai cậu thực hiện ước mơ của mình với đam mê offroad.

"Em biết đến offroad từ năm 12 tuổi. Từ khi bố bắt đầu đua, năm nào em cũng đi theo làm hậu cần cho bố, dần dần nghiện bộ môn offroad. Lúc ấy em có ước mơ sau này khi đủ 18 tuổi sẽ đi thi đấu cùng bố. Và điều ước đó thành sự thật khi mình 19 tuổi, em được vào Củ Chi để tham gia giải HTV 2019, trực tiếp ngồi xe đua, làm chã cho bố. Sau giải đó em lại ước mơ được thi VOC một lần. Đến năm nay, ước mơ thứ hai với môn offroad được thực hiện", Nghĩa tâm sự.

Tay đua trẻ cho biết lý do chọn Hạng Cơ bản vì đây là lần đầu thi đấu tại VOC, cậu muốn làm quen với đường đua và chiếc xe của mình.

Hổ phụ sinh hổ tử

Nghĩa đến xem offroad tại Đồng Mô lần đầu vào mùa VOC 2012, khi đi cùng bố và bác Nguyễn Mạnh Thắng, cựu vô địch VOC 2010.

"Lúc ấy em thấy lạ lắm, cứ thắc mắc sao ô tô chạy vào vũng bùn làm gì cho bẩn, cho hỏng xe. Đi xuống hố làm gì để khói mù mịt, rồi lại phải lấy dây sắt buộc gốc cây cho xe lên?", Nghĩa nhớ lại.

Năm 2013, Nghĩa được tự mình trải nghiệm không khí offroad khi đi xem giải địa hình RFC, tổ chức ở Hạ Long. "Cung đua đêm, trời vừa mưa vừa lạnh. Xe vừa xuất phát đã bị nổ tời, cả cung phải dùng tời điện, nóng khói mù mịt. Lúc đó tất cả mọi người đều ướt, mệt và đói, thực phẩm bị trôi hết khi nước suối dâng. Thay vì sợ, em tự nhiên thích offroad. Kể từ sau giải đó, cuối buổi học hay ngày nghỉ đều tranh thủ tập tành cùng bố làm xe thi đấu cho các bác".

Tuy nhiên, dấu mốc ở giải HTV 2019 mới khiến Nghĩa thay đổi mạnh mẽ tư duy về môn offroad. "Em cứ cầm dây leo dốc là tụt, khán giả kêu nặng mông quá nên không leo được, nhưng thực tế do giầy trơn. Chính sau giải đó em thấy làm chã Hạng Mở rộng quá vất vả và quyết định sang Cơ bản chơi, để được làm giống".

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Nghĩa tập tễnh ngay ngày thi đấu đầu tiên năm nay.

Tuy vậy, sau một mùa giải lái chính tại Hạng Cơ bản, Trần Văn Nghĩa đã cảm nhận sự khác biệt giữa các hạng đua offroad, cũng như thật sự hiểu bản thân thích điều gì.

"Em thấy có sự khác biệt rất lớn giữa hai Hạng Mở rộng và Hạng Cơ bản. Cơ bản thiên về tốc độ nhiều hơn, thời gian hoàn thành các bài rất nhanh. Hạng Mở rộng còn phải kéo cáp tời nên thời gian hoàn thành bài thi lâu hơn, kịch tính hơn rất nhiều", Nghĩa nhận xét. Chàng trai 23 tuổi cho biết sau mùa giải này, anh đã thích Hạng Mở rộng hơn.

Kinh nghiệm, kỹ năng chưa nhiều nhưng niềm đam mê các thử thách Hạng Mở rộng đã được thừa hưởng từ bố. Nhiều năm qua, Nghĩa trở thành hậu phương tin cậy cho tay đua Trần Nhân mỗi khi có giải. Trước khi đăng ký Hạng Cơ bản, Nghĩa lo cả hai bố con cùng đua sẽ không có ai làm hậu cần cho bố, "xe mà hỏng không ai sửa được, vì xe đấy chỉ bố con em biết sửa", cậu trăn trở.

Nhắc đến ông bố nổi tiếng trong giới offroad, Trần Văn Nghĩa tự hào và thừa nhận còn phải học hỏi bố rất nhiều. "Bố thẳng tính, máu lửa lắm. Về điểm này em chưa thể bằng bố được".

[PVOIL VOC 2023] Đội 101: Có chơi có chịu
Trần Văn Nghĩa xem đường thi trước khi thi đấu tại PVOIL VOC 2023.

Nghĩa cho biết tại giải Đồng Mô, cậu ấn tượng với tất cả các vận động viên mình tiếp xúc vì họ đều là tấm gương đáng học hỏi. Tay đua trẻ cho biết sẽ nỗ lực tập luyện để có thể tham gia Hạng Mở rộng mà mình yêu thích. Nếu được sát cánh cùng bố để đua tại hạng đấu cao nhất sẽ là điều tuyệt vời hơn.

"VOC là một giải đua thú vị, đưa các tay đua nắm lấy cơ hội thử thách bản thân. Nhờ giải đua, những người mê xe địa hình được độ chế, được chạy trên chiếc xe mình yêu thích. Hẹn gặp lại mọi người ở VOC 2024", Nghĩa hào hứng nói.

[PVOIL VOC 2023] Tay đua trẻ lần đầu tham gia VOC: Chơi được thì chịu được

Thông tin đội đua ST AUTO - PVC Quảng Ninh

Hạng: Cơ bản

Thứ tự: 101

Giống: Trần Văn Nghĩa, sửa chữa ô tô, lần đầu tham gia VOC

Chã: Nguyễn Văn Binh, sửa chữa ô tô, lần đầu tham gia VOC

Khẩu hiệu: Có chơi có chịu

Thông tin giải đua hàng năm:

PVOIL VOC 2023 có 87 đội đua, với 4 Hạng thi đấu, bao gồm: Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng. Giải được diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/10, tại khu vực Làng Văn hoá - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Từ năm 2010, VOC đã được Tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đồng hành cùng giải đua VOC từ năm 2016. Từ năm 2019 đến nay, PVOIL trở thành nhà tài trợ tên giải.

Các kênh thông tin chính thức về Giải:

Otofun News: www.ofnews.vn

Diễn đàn OTOFUN: www.otofun.net

Fanpage Cộng đồng: https://www.facebook.com/Otofun.Community

Group chính thức của Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/otofun2021

Group dành cho các VĐV: https://www.facebook.com/groups/vandongvienvoc

Fanpage chính thức của Giải: https://www.facebook.com/pvoilvoc2023

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ

Bài viết cùng chủ đề:

PVOIL VOC 2023
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

Lời chúc xuân từ những tay đua của PVOIL VOC 2023

Lời chúc xuân từ những tay đua của PVOIL VOC 2023

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, các tay đua nổi bật của PVOIL VOC đã dành tặng những lời chúc xuân ý nghĩa tới độc giả và những người hâm mộ môn thể thao đua xe địa hình.
[PVOIL VOC 2023] Tổng kết Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023

[PVOIL VOC 2023] Tổng kết Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) đã ghi dấu thành công bằng việc cả 4 đội vô địch đều là những đội chưa từng lên ngôi.
[PVOIL VOC 2023] Ekokemika Việt Nam tài trợ rửa xe miễn phí tại giải đua

[PVOIL VOC 2023] Ekokemika Việt Nam tài trợ rửa xe miễn phí tại giải đua

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2023 có sự góp mặt của Ekokemika Việt Nam, mang đến công nghệ rửa xe không chạm và những chương trình hấp dẫn dành tặng các Ban Tổ chức, các đội đua và khán giả theo dõi giải.
[PVOIL VOC 2023] Đất lành Đồng Mô

[PVOIL VOC 2023] Đất lành Đồng Mô

"Chơi offroad cũng như nuôi cấy ngọc trai, kiên trì, dám dấn thân, thành quả sẽ rực rỡ như viên ngọc sáng", Hồ Thanh Tuấn, Á quân Hạng Mở rộng PVOIL VOC 2023.

Cùng chuyên mục

Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền?

Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền?

Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền? Các mức phạt khác đối với hành vị phóng nhanh, vượt ẩu gây ra những thiệt hại về người và của là như thế nào?
Honda HR-V mất một năm rưỡi để leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024

Honda HR-V mất một năm rưỡi để leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024

Honda HR-V lần đầu tiên leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024 sau 18 tháng ra mắt, trong khi đó Hyundai Creta xếp dưới Kia Seltos.
Duy nhất Hyundai Venue tăng trưởng doanh số trong phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024

Duy nhất Hyundai Venue tăng trưởng doanh số trong phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024

Doanh số Kia Sonet chiếm 61% thị phần toàn phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024 dù sụt giảm mạnh so với tháng trước liền kề, trong khi đó Hyundai Venue là mẫu xe duy nhất tăng trưởng.
Hành trình siêu xe Gumball 3000 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Hành trình siêu xe Gumball 3000 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Hành trình siêu xe Gumball 3000, được đánh giá là quy mô lớn nhất thế giới, sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 bằng một chuyến đi độc đáo qua các quốc gia Đông Nam Á. Khởi hành từ Saigon – Việt Nam và đến Singapore, thời gian từ ngày 14 đến 22/9/2024.
Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm ngay tại bãi xe trong chung cư ở Hà Nội đã được tìm thấy một cách ly kỳ sau 8 ngày mất tích.
Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ chính thức động thổ

Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ chính thức động thổ

Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ đã chính thức được động thổ vào ngày hôm nay 25/2 với tổng diện tích lên tới 160 ha tại bang Tamil Nadu.
Xe điện Audi Q8 e-tron 2024 sắp ra mắt Việt Nam với giá dự kiến 3,8 tỷ đồng

Xe điện Audi Q8 e-tron 2024 sắp ra mắt Việt Nam với giá dự kiến 3,8 tỷ đồng

Mẫu xe SUV hạng sang Audi Q8 e-tron 2024 mới có giá dự kiến khoảng 3,8 tỷ đồng và sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng 5 tới đây, cạnh tranh cùng Mercedes-Benz EQS.
Loạt ảnh dàn xe cổ xuyên Đông Nam Á tranh tài tại trường đua F1 Mỹ Đình

Loạt ảnh dàn xe cổ xuyên Đông Nam Á tranh tài tại trường đua F1 Mỹ Đình

Sau hành trình gần 7.000 km, kéo dài gần một tháng, đoàn xe cổ tham dự "Road to Hanoi Marathon" đã có mặt tại trường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội) vào chiều này (23/2).
Mercedes-Benz GLC 300 2023 mất hơn 500 triệu đồng sau lăn bánh 5.000 km

Mercedes-Benz GLC 300 2023 mất hơn 500 triệu đồng sau lăn bánh 5.000 km

Chiếc Mercedes-Benz GLC 300 2023 chỉ lăn bánh 5.000 km đã bị bán lại với giá thấp hơn giá lăn bánh gần nửa tỷ đồng.
Sẽ bổ sung thêm điểm vào giấy phép lái xe Việt Nam?

Sẽ bổ sung thêm điểm vào giấy phép lái xe Việt Nam?

Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX) vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đọc nhiều

Danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà bác tài cần lưu ý

Danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà bác tài cần lưu ý

Dưới đây là danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà những bác tài khi tham gia giao thông cần chú ý.
Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm ngay tại bãi xe trong chung cư ở Hà Nội đã được tìm thấy một cách ly kỳ sau 8 ngày mất tích.
Ford Explorer giảm giá sốc lên tới 440 triệu đồng

Ford Explorer giảm giá sốc lên tới 440 triệu đồng

Hiện một số đại lý đang chào bán xe Ford Explorer với giá 1,999 tỷ đồng, tức giảm tới 440 triệu đồng so với con số 2,439 tỷ niêm yết chính hãng.
Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Chỉ sau 40 phút đỗ xe tại bãi trông giữ dưới sân tòa nhà chung cư nơi mình ở, chủ xe bất ngờ khi phát hiện chiếc Mitsubishi Xpander đã không cánh mà bay.
Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Sáng nay (18/2), một vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn (Thừa Thiên Huế) khiến 4 xe va chạm liên tục, 2 người tử vong, 1 người bị thương.
Ông trùm Rolls-Royce 'tự thú' cách bán xe Phantom Lửa Thiêng giá chênh hàng chục tỷ đồng

Ông trùm Rolls-Royce 'tự thú' cách bán xe Phantom Lửa Thiêng giá chênh hàng chục tỷ đồng

Câu chuyện do ông trùm bán xe Rolls-Royce tại Việt Nam một thời kể vê cách làm bản Limited để bán chiếc Phantom Lửa Thiêng với giá cao ngoài mong đợi ra sao.
Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam, xông đất thị trường 2024 với giá từ 620 triệu

Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam, xông đất thị trường 2024 với giá từ 620 triệu

Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam với 4 phiên bản, gây ấn tượng bằng thiết kế khỏe khoắn, thể thao, trang bị chế độ "đường ngập nước" lần đầu tiên được giới thiệu.
Thực hư thông tin VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 triệu đồng

Thực hư thông tin VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 triệu đồng

VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 đến 350 triệu đồng với hai phiên bản Eco và Plus là thông tin đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội ngày hôm nay.
Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit thế hệ mới, giá dự kiến từ 889 triệu đồng

Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit thế hệ mới, giá dự kiến từ 889 triệu đồng

Các đại lý đã thông báo giá và bắt đầu nhận đặt cọc Ford Transit 2024 hoàn toàn mới, mẫu xe 16 chỗ bán chạy nhất thị trường nhiều năm qua.
Ford Việt Nam xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum

Ford Việt Nam xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum

Website chính thức của Ford Việt Nam mới đây đã xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum, phiên bản mới và cao cấp nhất của chiếc xe này.
Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024, sẽ ra mắt khách hàng Việt vào tháng 5?

Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024, sẽ ra mắt khách hàng Việt vào tháng 5?

Hàng loạt các đại lý đã thông báo chính thức nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024 tại Việt Nam với hai phiên bản V và Hybrid.
Hyundai Palisade 2026 lần đầu lộ ảnh nội thất

Hyundai Palisade 2026 lần đầu lộ ảnh nội thất

Hyundai Palisade thế hệ mới lộ ảnh nội thất, vật liệu bên trong cao cấp hơn và xuất hiện màn hình cong cỡ lớn.
BMW M 1000 R Competition đã có mặt tại Việt Nam, giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

BMW M 1000 R Competition đã có mặt tại Việt Nam, giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

Với giá bán hơn 1,2 tỷ đồng mẫu xe phân khối lớn BMW M 1000 R Competition trở thành một trong nhưng chiếc mô tô đắt nhất Việt Nam với hiệu suất ngang bằng với những mẫu siêu xe.
Chi tiết Skoda Octavia 2024 sớm được bán tại Việt Nam

Chi tiết Skoda Octavia 2024 sớm được bán tại Việt Nam

Skoda Octavia 2024 mới được thay đổi nhẹ trong thiết kế và tăng cường công nghệ. Mẫu sedan hạng C này sẽ sớm về Việt Nam trong năm nay và đối đầu với Toyota Corolla Altis và Honda Civic.
Phiên bản di động