10:00 | 30/09/2021

Rolls-Royce Spectre - Xe thuần điện EV sẽ ra mắt vào năm 2023

Thông qua một đoạn video, Rolls-Royce xác nhận mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng sẽ xuất hiện vào năm 2023 với cái tên Spectre.

Rolls-Royce Specture - Xe thuần điện EV sẽ ra mắt vào năm 2023

Xe thuần điện (EV) đang trở thành một xu thế tất yếu của ngành công nghiệp ô tô, và một hãng xe siêu sang như Rolls-Royce cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Trước đây, hãng xe Anh quốc từng giới thiệu hai mẫu concept là 102EX và 103EX nhưng cho đến nay vẫn chưa được thương mại hóa.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của hãng khẳng định Rolls-Royce Spectre sẽ là xe EV đầu tiên, ra mắt vào quý 4 năm 2023. Xe sẽ được phát triển dựa trên một khung gầm mới hoàn toàn thay vì chia sẻ nhiều hơn với hãng mẹ BMW. Nền tảng khung nhôm này vốn được giới thiệu bằng chiếc Phantom 8 xuất hiện vào năm 2017, sau đó áp dụng cho Cullinan và Ghost hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, đối với Rolls Royce Spectre, nền tảng này sẽ được nâng cấp hơn, mở rộng thêm không gian để có thể phù hợp với một chiếc xe EV sử dụng pin và hệ truyền động mới. Hãng cũng đã kết hợp việc phát triển nền tảng này với kế hoạch điện khí hóa, giúp cho quá trình sản xuất xe điện EV thuận lợi hơn.

Trong đoạn video dài tới gần 10 phút này, Rolls-Royce đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về chiếc Spectre hoàn toàn mới. Theo đó, xe có kiểu dáng coupe tương tự như Wraith, nắp ca-po dài, hai cửa mở ngược đặc trưng, mui xe dốc về phía sau. Các tỷ lệ đặc trưng của thiết kế xe Rolls-Royce vẫn được tái hiện.

Rolls-Royce Specture - Xe thuần điện EV sẽ ra mắt vào năm 2023
Ông Torsten Müller-Ötvös - CEO of Rolls-Royce Motor Cars.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chiếc Spectre với thiết kế này, có thể là sự thay thế cho chiếc Wraith vốn ra mắt từ năm 2013. Ngoài ra, nhiều khả năng chiếc Spectre sẽ có thêm biến thể cabriolet mui mềm để thay thế cho chiếc Dawn xuất hiện lần đầu năm 2015.

Cũng trong đoạn video này, CEO Torsten Müller-Ötvös khẳng định Rolls-Royce Spectre là "chiếc xe điện siêu sang đầu tiên và tốt nhất trong phân khúc". Ông cũng nói rằng, chiếc xe này không phải là nguyên mẫu concept mà là một phiên bản thử nghiệm thật. Theo đó, chiếc xe này sẽ được các kỹ sư thử nghiệm trên một hành trình dài đến 2,5 triệu km trên khắp thế giới, trước khi bàn giao đến tay chủ nhân đầu tiên vào năm 2023.

Rolls Royce Specture - Xe thuần điện EV sẽ ra mắt vào năm 2023

Rolls Royce Specture - Xe thuần điện EV sẽ ra mắt vào năm 2023

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
Tags: Rolls-Royce

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào