16:00 | 31/05/2017

Sôi nổi giải đua Yamaha GP 2017 tại Cần Thơ

Không riêng gì người hâm mộ bộ môn thể thao đua xe tốc độ, các tay đua tranh tài cũng háo hức chờ đợi giải đua Yamaha GP 2017.  

Giải đua Yamaha GP lần đầu tiên tổ chức đã ít nhiều đọng lại ấn tượng khó phai đối với người hâm mộ đam mê bộ môn đua xe trong nước và các tay đua đã từng tham dự mùa giải đầu tiên vào tháng 11/2016 tại Bình Dương. Tiếp nối thành công đó, Yamaha đã tổ chức mùa giải thứ 2 tại thành phố Cần Thơ.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Yamaha GP 2017 là sân chơi chuyên nghiệp, được Yamaha Motor Việt Nam đầu tư kỹ lưỡng trong khâu tổ chức đường đua theo tiêu chuẩn quốc tế và chuyên nghiệp.

Không đơn thuần là đua xe vòng tròn như thường thấy ở Việt Nam, gần 100 tay đua đăng ký tham gia giải đua Yamaha GP 2017 tại Cần Thơ đã được “sống” trọn để thỏa mãn niềm đam mê đua xe chuyên nghiệp.

Đường đua được thiết kế với 13 góc cua, gồm 7 cua phải và 6 cua trái đầy thách thức. Song song với đó là đoạn thẳng bứt tốc dài khoảng 75m so với tổng quãng đường đua dài 390m.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Giải đua Yamaha GP đòi hỏi khá nhiều vào kỹ năng điều khiển xe ở tốc độ cao và kỹ thuật vào cua chính xác từ các tay đua, vậy nên người chạy nhanh chưa chắc đã là người giành chiến thắng.

Ngoài ra, việc đảm bảo tính công bằng trong môn đua xe thể thao cũng được Yamaha đặc biệt chú trọng. Hãng đã áp dụng hệ thống tính điểm tự động thông minh IC chip, thiết bị này được gắn trên mỗi xe thi đấu và truyền dữ liệu về máy chủ khi xe thi đấu hoàn thành vòng đua và cho ra kết quả trực tiếp trên màn ảnh lớn giữa sân vận động.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Giống như lần đầu tiên tổ chức, giải đua Yamaha GP 2017 bao gồm 3 hệ đua xe chính là hệ xe hãng, hệ tự do và hệ mở rộng xe số 150cc. Trong đó, hệ đua xe hãng đã thu hút đông đảo thí sinh đăng ký tham gia, gồm các dòng xe đua như: Exciter 150i, Sirius 115i và xe tay ga Janus 125i.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Khán đài tại sân vận động Cần Thơ đã rực lửa ngay từ các chặng thi đấu vòng loại đầu tiên, những màn vỗ tay nhiệt tình và reo hò từ khán giả như tiếp thêm “lửa” cho các tay đua thi đấu thêm hăng say và cống hiến.

Nếu như hai hệ thi đấu Janus 125i và Sirius 115i vẫn chưa đủ mãn nhãn thì hệ thi đấu Exciter 150i, hệ xe số tự do và hệ mở rộng xe số 150cc dành cho tay đua chuyên nghiệp chứng kiến những pha cạnh tranh quyết liệt, tốc độ và kỹ thuật trong từng góc cua đến "thót tim" khán giả.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Dĩ nhiên, một sân chơi mang tính chuyên nghiệp thì sẽ không thiếu vận động viên chuyên nghiệp trong làng đua xe nước nhà hiện nay. Những màn so kè nảy lửa qua các vòng đấu giữa các tay đua đã làm cho khán giả đến cổ vũ được mãn nhãn. Có thể điểm qua một số tay đua nổi bật như: Huỳnh Minh Sang, Tô Hà Đông Nghi, Nguyễn Thanh Vũ, Bùi Tấn Đạt,…

Giải đua Yamaha GP 2017 không chỉ là sân chơi mang tính chuyên nghiệp thu hút được các vận động viên đua xe tham gia tranh tài mà còn là cơ hội để các tay đua có thể cọ xát và trao dồi kinh nghiệm trước khi bước ra đấu trường quốc tế trong tương lai gần.

soi noi giai dua yamaha gp 2017 tai can tho

Chặng tiếp theo của giải đua Yamaha GP 2017 do Yamaha Motor Việt Nam sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 7, Tp.HCM vào tháng 9 và sau đó là Bình Dương tháng 11/2017.

VIÊN HUY

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào