06:25 | 25/06/2017

Tài xế lấn làn vô ý thức trên cầu vượt, rọi pha vào mắt xe ngược chiều

Có lẽ chỉ một chút nữa thôi, tai nạn thảm khốc đã có thể xảy ra.
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tiếp tục giảm phí BOT Hà Nội: Không hạ cốt đê khi thi công cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên Hà Nội: “Xe điên” đâm liên hoàn, đè nát xe máy trên phố Bà Triệu

Khi di chuyển trong đô thị vào những đêm khuya, người lái không chỉ đối mặt với những nguy cơ gây mất an ninh trật tự mà đôi khi, nguy hiểm đến từ chính sự vắng vẻ. Đêm muộn cộng với phố xá vắng vẻ khiến nhiều người nảy sinh tâm lý chủ quan, thích thể hiện kĩ năng lái xe.

Vào đêm khuya ngày 23/6, khi lưu thông trên cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh hướng đi Hoàng Minh Giám, thành viên Hoàng Long đã gặp phải một tình huống mà chỉ cần xem video, đến tay lái cứng nhất cũng phải rùng mình.

Khi lên đến gần giữa cầu thì bất ngờ ở hướng ngược lại xuất hiện một xe Toyota Camry cố tình đi với tốc độ "bàn thờ", đè vạch vượt trái. May mắn thay, người tài xế xe có gắn máy quay hành trình đã rất tỉnh táo, kịp thời phanh gấp và dạt vào bên phải.

tai xe lan lan vo y thuc tren cau vuot roi pha vao mat xe nguoc chieu
Chiếc xe Camry di chuyển với tốc độ "bàn thờ"!!!

Thành viên Hoàng Long chia sẻ: "Hôm nay tôi không đi chậm và xử lý tình huống nhanh thì chắc cả 2 xe tan xác. Xin có đôi lời nhắn gửi tới tài xế xe Camry tự xem lại cách tham gia giao thông của mình, đi kiểu này không sớm thì muộn sẽ tự chuốc vạ vào thân và làm khổ thêm nhiều người khác nữa. Đến khi về nhà mà chân tay vẫn còn bủn rủn khi xem lại khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết trên máy quay hành trình".

Ngay lập tức, đoạn video này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều thành viên cộng đồng OTOFUN. Bức xúc, phẫn nộ, lên án gay gắt là tâm lý chung của mọi người. Khi đã bình tĩnh lại, "khổ chủ" phân tích kĩ tình huống: "Xe Camry chạy trên cầu vượt, đường mỗi bên 1 làn mà vẫn chạy nhanh, vượt và lấn toàn bộ làn ngược chiều trong khi vẫn đang lên dốc, chưa lên đỉnh dốc khuất tầm nhìn".

Bên cạnh đó, khả năng xử lý tình huống của lái xe rất có kinh nghiệm và kịp thời, thành viên Khánh Ton đưa ra giả thuyết:"Quả thực, bác tài thật quá may mắn! Nếu bị đâm trực diện thì coi như tai nạn nghiêm trọng. Trong trường hợp đã dạt sang bên phải mà vẫn bị đâm với tốc độ như vậy, xe ô tô có gắn máy quay hành trình bị bay xuống cầu là điều không thể tránh khỏi".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào