chuc-mung-of-tuoi-16-trang-tron-voi-chuoi-su-kien-ky-luc
19:13 | 18/06/2022

Tháng cuối ưu đãi trước bạ, Kia Sonet cho Toyota Raize "hít khói"

Thiếu hụt nguồn cung cùng với tình trạng mua xe kèm lạc đã khiến cho doanh số của Toyota Raize phần nào gặp khó khăn, tuy nhiên vẫn có sự tăng trưởng khá mạnh.
Toyota Việt Nam triệu hồi 191 chiếc Raize để sửa chữa vì có nguy cơ sập gầm Sau Indonesia, đến lượt Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ sập gầm

Theo báo cáo bán hàng từ VAMA, trong tháng 5/2022, Toyota Raize có doanh số tăng từ 630 (tháng 4) xe lên tới 810 xe, còn với Kia Sonet lại có sự tăng trưởng mạnh từ 945 xe lên 1.453 xe bán ra toàn thị trường.

Là hai đối thủ cạnh tranh duy nhất trong phân khúc A-SUV, Raize và Sonet bám đuổi khá sát nhau từ đầu năm đến nay. Kia Sonet ra mắt trước và ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hàng, nhưng Toyota Raize lại chiếm ưu thế khi có giá rẻ hơn. Theo dõi 5 tháng đầu năm, Sonet thường đứng trên Raize về doanh số. Duy nhất trong tháng 3, Raize hiếm hoi vươn lên vượt đối thủ khi bán hơn đến 135 chiếc. Tháng 4, Sonet lập lại trật tự và nhờ lợi thế từ ưu đãi trước bạ dành cho xe nội, Sonet đã cho Raize "hít khói".

Tháng cuối ưu đãi trước bạ, Kia Sonet cho Toyota Raize
So sánh doanh số Sonet và Raize 5 tháng đầu năm

Với Kia Sonet dù có mức giá điều chỉnh tăng nhưng với lợi thế xe lắp ráp trong nước vẫn còn trong thời điểm hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ và nguồn cung cũng đầy đủ đã giúp cho doanh số xe tăng cao. Tuy nhiên trong thời gian tới việc mua xe sẽ có phần khó khăn hơn khi mà tình trạng thiếu nguồn cung linh kiện trở nên khan hiếm cũng là vấn đề chung của các hãng xe hiện nay.

Mặc dù số lượng của Toyota Raize về gần như đầy đủ hơn so với lúc mới ra mắt, nhưng tình trạng bia kèm lạc vẫn còn diễn ra thậm chí công khai hơn khi có mức giá chênh lệch trung bình 25 - 30 triệu đồng chỉ để nhận xe sớm đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán của mẫu xe này.

Tháng cuối ưu đãi trước bạ, Kia Sonet cho Toyota Raize

So sánh về trang bị, Raize nhỉnh hơn khi có tương đối đầy đủ các trang bị an toàn như trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 4 cảm biến và 6 túi khí và có mức giá niêm yết từ 547 triệu đồng.

Về vận hành, Kia Sonet có hiệu suất vận hành tốt hơn nhờ việc trang bị động cơ 4cyl dung tích 1.5L hút khí tự nhiên Smartstream, cho công suất tối đa 113 mã lực và mô men-xoắn cực đại 144 Nm. Sử dụng kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và tự động biến thiên vô cấp CVT “Smartstream IVT” với dây đai dạng xích.

Chi tiết Toyota Raize giá 5xx triệu đồng tại Việt Nam

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác