11:00 | 09/03/2021

Thể lệ chương trình và hướng dẫn cách thức bình chọn Xe của năm 2021

Giải Bình chọn Xe của năm 2021 do OTOFUN và OTOSAIGON lần đầu tiên đồng tổ chức đã chính thức diễn ra. Dưới đây là thể lệ chương trình và cách thức bình chọn Xe của năm 2021
Các giải thưởng Xe của năm trên thế giới: Mỗi giải lại có tầm vóc và tiêu chí khác nhau Giải thưởng Xe của năm và lịch sử hơn 70 năm ra đời không phải ai cũng biết OTOFUN và OTOSAIGON đồng tổ chức Bình chọn XE CỦA NĂM 2021

OTOFUN và OTOSAIGON đồng tổ chức Bình chọn Xe của năm 2021

I. XE ĐƯỢC BÌNH CHỌN

Xe được tham gia bình chọn trong hạng mục của từng phân khúc dựa trên các tiêu chí:

- Có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

- Còn đang được bán trên thị trường Việt Nam trong năm 2020

- Không bao gồm xe thuộc thương hiệu siêu xe, siêu sang hay các phiên bản dạng giới hạn (số lượng thấp)

Xe được tham gia bình chọn hạng mục XE CỦA NĂM phải là các xe đạt các tiêu chí nêu trên, đồng thời được công bố ra mắt chính thức và bán tại Việt Nam trong năm 2020.

Các hãng có xe được bình chọn sẽ được trao Cup và Giấy chứng nhận tại Lễ trao giải XE CỦA NĂM 2021, diễn ra ngày 31/3/2021 tại Hà Nội.

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng Dự đoán Bình chọn XE CỦA NĂM

- 01 xe Vinfast Theon trị giá 81.100.000 đồng tài trợ bởi Vinfast

Giải Bình chọn Xe yêu thích nhất phân khúc

- 01 điện thoại iPhone 12 Pro Max 128 GB trị giá 33.990.000 đồng tài trợ bởi Di Động Việt

Các giải khác:

- 1 đồng hồ Apple Watch SE trị giá 8.990.000 đồng tài trợ bởi Di Động Việt

- 1 máy lọc không khí Vsmart trị giá 10.990.000 đồng tài trợ bởi Vsmart

- 1 phiếu mua hàng Di Động Việt trị giá 2.000.000 đồng

III. THỜI GIAN BÌNH CHỌN VÀ TRANG BÌNH CHỌN

1. Trang bình chọn

Trang bình chọn của OTOFUN: www.otofun.net/xe-cua-nam-2021

Trang bình chọn của OTOSAIGON: www.otosaigon.com/xe-cua-nam-2021

Trang hiển thị kết quả bình chọn tổng hợp: www.xecuanam.vn

OTOFUN và OTOSAIGON đồng tổ chức Bình chọn Xe của năm 2021

2. Thời gian bình chọn

Giai đoạn 1 (09/03 - 23/03): Bình chọn Xe được yêu thích nhất phân khúc

Trang bình chọn được mở từ 11h ngày 09/03/2021 và đóng vào lúc 11h59 ngày 23/03/2021. Kết quả được hiển thị theo thời gian thực trên các trang bình chọn của OTOFUN, OTOFSAIGON và trang Xecuanam.vn.

Giai đoạn 2 (25/03 - 30/03): Dự đoán Bình chọn XE CỦA NĂM

Trang dự đoán bình chọn được mở từ 11h ngày 25/3/2021 và đóng vào lúc 11h59 ngày 30/3/2021. Kết quả được hiển thị theo thời gian thực trên các trang bình chọn của OTOFUN, OTOSAIGON và trang Xecuanam.vn. Kết quả chính thức công bố trong buổi lễ trao giải ngày 31/3/2021.

IV. CÁCH THỨC BÌNH CHỌN

1. Bình chọn Xe được yêu thích nhất phân khúc

Người tham dự đăng nhập vào các trang bình chọn của OTOFUN và OTOSAIGON, thực hiện bình chọn chiếc xe yêu thích nhất ở từng phân khúc. Mỗi phân khúc được bình chọn một xe và có thể thay đổi việc bình chọn bất kỳ lúc nào, trong thời gian mở bình chọn.

Kết quả bình chọn được hiển thị thời gian thực trên các trang bình chọn của OTOFUN và OTOSAIGON và được cập nhật đồng thời tại địa chỉ Xecuanam.vn. Trang Xecuanam.vn hiển thị kết quả tổng hợp của hai trang bình chọn.

Kết quả bình chọn cuối cùng của từng phân khúc được hiển thị tại trang Xecuanam.vn ngay khi các trang bình chọn của OTOSAIGON và OTOFUN đóng vào 11h59 ngày 23/3/2021. Xe có số lượt bình chọn cao nhất là Xe được yêu thích nhất trong phân khúc.

* Trường hợp nhiều hơn một xe có số lượt bình chọn bằng nhau, xe nào có số lượt bình chọn từ các thành viên Hội đồng Giám khảo cao hơn sẽ chiến thắng.

* Trường hợp nhiều hơn một xe có số lượt bình chọn bằng nhau, đồng thời có số lượt bình chọn từ các thành viên Hội đồng Giám khảo bằng nhau, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

* Trường hợp trang web bình chọn gặp lỗi kỹ thuật, Ban tổ chức sẽ quyết định những bình chọn nào là hợp lệ hay không.

OTOFUN và OTOSAIGON đồng tổ chức Bình chọn Xe của năm 2021

2. Bình chọn XE CỦA NĂM

Xe nằm trong ba vị trí dẫn đầu từng phân khúc và thoả mãn yếu tố ra mắt và bán tại Việt Nam trong năm 2020 được đưa vào danh sách chung kết để bình chọn XE CỦA NĂM. Hội đồng Giám khảo 21 người, gồm các thành viên Ban điều hành OTOSAIGON, Ban điều hành OTOFUN và đại diện một số kênh truyền thông lớn về ô tô, tham gia bỏ phiếu bình chọn XE CỦA NĂM.

Mỗi thành viên Hội đồng Giám khảo sẽ bình chọn ba xe từ danh sách bình chọn online, theo thứ tự nhất, nhì và ba. Xe được chọn thứ nhất nhận được 10 điểm, xe thứ nhì 5 điểm và xe thứ ba 2 điểm. Kết quả cuối cùng là tổng hợp điểm bình chọn hợp lệ của toàn bộ các thành viên Hội đồng Giám khảo. Xe có điểm cao nhất sẽ là XE CỦA NĂM. Kết quả được công bố chính thức tại Lễ trao giải XE CỦA NĂM 2021 vào ngày 31/3.

* Trường hợp hai xe bằng điểm, Hội đồng Giám khảo sẽ chấm lại một lần nữa.

* Trường hợp chấm lại vẫn bằng điểm, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

V. NGƯỜI TRÚNG GIẢI BÌNH CHỌN

1. Người trúng thưởng khi bình chọn từng phân khúc

Người bình chọn sử dụng nick của Diễn đàn OTOSAIGON hoặc OTOFUN để đăng nhập và tham gia bình chọn. Mỗi lượt tham gia bình chọn Xe được yêu thích ở một phân khúc sẽ được cấp một mã số dựa trên ID đăng nhập. Mỗi người có tối đa 17 mã để dự thưởng.

Nếu chiếc xe được bình chọn nằm trong danh sách ba xe dẫn đầu phân khúc cho tới khi đóng kết bình chọn, mã bình chọn sẽ được tham gia quay số trúng thưởng, với giải thưởng là:

01 điện thoại iPhone Pro Max 128 GB trị giá 33.990.000 đồng.

2. Người trúng thưởng khi dự đoán Bình chọn XE CỦA NĂM

Những người đã tham gia bình chọn Xe được yêu thích ở các phân khúc được phép tham gia dự đoán Bình chọn XE CỦA NĂM và được cấp một mã số dựa trên ID đăng nhập. Mã bình chọn được tham gia quay số trúng thưởng với giải thưởng là:

01 xe Vinfast Theon trị giá 81.100.000 đồng, có kèm theo pin

3. Người trúng thưởng may mắn

Giai đoạn 1:

Tất cả các mã số tham gia bình chọn ở Giai đoạn 1 đều được tham gia quay số trúng thưởng may mắn, theo thời gian như sau (số làn quay và số lượng giải có thể tăng thêm):

- Ngày 10/3 quay số may mắn cho các mã bình chọn Xe yêu thích nhất với giải thưởng là 01 máy lọc không khí Vinsmart trị giá 10.990.000 đồng

- Ngày 12/3 quay số may mắn cho các mã bình chọn Xe yêu thích nhất với giải thưởng là 01 đồng hồ Apple Watch SE trị giá 8.990.000 đồng

- Ngày 20/3 quay số may mắn cho các mã bình chọn Xe yêu thích nhất với giải thưởng là 01 phiếu mua hàng Di Động Việt trị giá 2.000.000 đồng

Giai đoạn 2:

- Ngày 25/03 quay thưởng Giải dự đoán Top 3 của mỗi phân khúc với giải thưởng là 01 điện thoại iPhone 12 Pro Max 128GB

- Ngày 31/03 quay thưởng Giải dự đoán XE CỦA NĂM 2021 với giải thưởng là 01 xe Vinfast Theon tại Lễ trao giải XE CỦA NĂM 2021

3. Thể lệ quay số trúng thưởng

Các mã trúng thưởng được lựa chọn dựa trên việc quay số tại trang web www.random.org. Việc lựa chọn diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên. Người tham gia bình chọn có nhiều mã số dự thưởng sẽ có cơ hội trúng giải cao hơn.

Việc quay số dự thưởng các mã bình chọn Xe được yêu thích ở từng phân khúc tiến hành ngay sau khi đóng bình chọn lần thứ nhất, vào 12h ngày 25/3/2021. Buổi quay số được livestream trên các Diễn đàn OTOFUN và OTOSAIGON, các group Facebook và Fanpage của hai diễn đàn. Kết quả được công bố tại chỗ.

Việc quay số dự đoán Bình chọn XE CỦA NĂM tiến hành trực tiếp tại Buổi lễ trao giải XE CỦA NĂM, diễn ra vào 10h sáng ngày 31/3/2021. Buổi quay số được livestream trên các Diễn đàn OTOFUN và OTOSAIGON, các group Facebook và Fanpage của hai diễn đàn. Kết quả được công bố tại chỗ.

* Ban tổ chức sẽ liên hệ với người trúng giải khi tham gia bình chọn và tham gia dự đoán bình chọn. Người trúng giải chịu chi phí vận chuyển giải thưởng.

Trường hợp sau 7 ngày không liên lạc được với người trúng giải, Ban tổ chức sẽ toàn quyền quyết định việc sử dụng giải thưởng.

VI. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

1. Hội đồng Giám khảo

Hội đồng Giám khảo có 21 người, gồm các thành viên Ban điều hành OTOSAIGON, Ban điều hành OTOFUN và đại diện các kênh truyền thông lớn về xe, tham gia bỏ phiếu bình chọn XE CỦA NĂM.

Mỗi thành viên Hội đồng Giám khảo sẽ bình chọn ba xe từ danh sách, theo thứ tự nhất, nhì và ba. Chiếc xe được chọn thứ nhất nhận được 10 điểm, xe thứ nhì 5 điểm và xe thứ ba 2 điểm. Kết quả cuối cùng là tổng hợp điểm bình chọn hợp lệ của toàn bộ các thành viên Hội đồng Giám khảo. Chiếc xe có điểm cao nhất sẽ là XE CỦA NĂM. Kết quả được công bố chính thức và trao giải tại Lễ trao giải XE CỦA NĂM 2021 vào ngày 31/3.

2. Phiếu bình chọn hợp lệ

Phiếu bình chọn hợp lệ của Hội đồng Giám khảo là phiếu có bình chọn đủ ba xe vào danh sách XE CỦA NĂM, có phân biệt thứ hạng nhất, nhì và ba. Các phiếu không đạt điều kiện nêu trên sẽ được coi là không hợp lệ. Phiếu không hợp lệ sẽ không được tính điểm bình chọn.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào