08:06 | 24/03/2018

Toyota Corolla 2019 sẽ có Apple CarPlay và sạc không dây cho iPhone X

Là một trong những hãng xe ít hào hứng tiếp cận CarPlay nhất, Toyota cuối cùng đã không "thoát" khỏi trào lưu chung, và đã cho biết sẽ tích hợp công nghệ kết nối đa phương tiện của Apple trên thế hệ Corolla 2019 ngay trong năm nay. 
toyota corolla 2019 se co apple carplay va sac khong day cho iphone x

Được triển khai trước tiên trên dòng hatchback của Corolla 2019, CarPlay sẽ vận hành dựa trên màn hình cảm ứng 8 inch, một phần trong hệ thống thông tin giải trí Entune Audio của Toyota. Đáng tiếc, hệ thống này sẽ chưa hỗ trợ Android Auto.

Phiên bản 3.0 mới nhất của hệ thống này cũng cung cấp thêm tùy chọn sạc không dây chuẩn Q, tương thích với thế hệ iPhone X và iPhone 8/8Plus mới nhất (song song với các dòng máy phổ biến khác như Samsung Galaxy S9).

toyota corolla 2019 se co apple carplay va sac khong day cho iphone x

Đáng chú ý, Entune 3.0 cũng hỗ trợ Siri Eyes Free; kết nối iPod qua USB 2.0; kèm theo một cổng cắm âm thanh AUX rời như thông thường. Nếu chọn phiên bản Entune 3.0 Audio Plus, người dùng sẽ có thêm radio HD, SiriusXM, và một số kết nối không dây. Trong khi đó, Entune 3.0 Audio Premium cao cấp nhất (có mặt trên phiên bản Corolla XSE CVT tại Mỹ) sẽ tạo khác biệt nhờ hệ thống âm thanh cao cấp 8 loa JBL cho tổng công suất 800w, tích hợp cơ chế giải mã Clari-Fi, cơ chế nhận diện giọng nói và nhiều "món" thú vị khác. Được biết, Entune 3.0 cũng sẽ hỗ trợ trợ lý ảo Alexa của Amazon.

toyota corolla 2019 se co apple carplay va sac khong day cho iphone x

So với thế hệ trước đây, Corolla 2019 khác biệt chút ít về ngoại hình, và vẫn sử dụng nền tảng TNGA của hãng xe Nhật Bản. Tại Mỹ, phiên bản hatchback được trang bị giảm xóc thể thao, động cơ 2.0L, hộp số sàn iMT 6 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp Dynamic-shift.

Xe cũng được hạ thấp trọng tâm, gia tăng trục cơ sở và độ rộng giữa hai bánh so với phiên bản cũ nhằm cải thiện khả năng vận hành. Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense sẽ được trang bị dưới dạng tiêu chuẩn.

toyota corolla 2019 se co apple carplay va sac khong day cho iphone x

Hiện tại, Toyota chưa tiết lộ thông tin gì về mức giá của Corolla 2019, nhưng cho biết sẽ tung ra thị trường ngay trong mùa hè này. Theo kế hoạch, xe mới sẽ được ra mắt chính thức và trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế New York 2018.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào