13:00 | 20/04/2020

Toyota RAV4 chạm mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu

Mẫu SUV Toyota RAV4 vừa đánh dấu cột mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu hồi tháng 2 vừa qua.
Toyota Rav4 phiên bản “giá rẻ” về Việt Nam cũng đã gần 2 tỉ đồng Toyota RAV4 Off-road TRD: Bản đặc biệt thách thức mọi địa hình
toyota rav4 cham moc 10 trieu xe ban ra tren toan cau

Toyota RAV4 là mẫu SUV nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản. Vừa qua, Toyota vừa công bố cột mốc đáng nhớ khi 10 triệu chiếc RAV4 đã được bán ra trên toàn cầu. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994, RAV4 trải qua 5 thế hệ sản phẩm, gặt hái được nhiều thành công.

Cái tên RAV4 là viết tắt các chữ cái đầu tiên của cụm từ Recreational Activity Vehicle with 4-wheel Drive, tạm dịch Mẫu xe năng động sử dụng dẫn động hai cầu 4WD. Trước khi giới thiệu, Toyota kỳ vọng doanh số của RAV4 đạt 4.500 xe mỗi tháng. Tuy nhiên thực tế đã có tới 8.000 đơn đặt hàng ngay trong tháng đầu tiên mở bán, mang đến nhiều thách thức cho hãng xe Nhật. Điều này cũng tạo ra "cơn bão" lớn khiến các đối thủ phải suy nghĩ. RAV4 cũng là lý do cho sự xuất hiện của đối thủ đồng hương Honda CR-V vào năm 1996.

Bản thân cái tên RAV4 định danh cho chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ hai cầu. Tuy nhiên, để chiều lòng khách hàng, Toyota vẫn cung cấp thêm tùy chọn dẫn động một cầu cho RAV4. Thế hệ đầu tiên của mẫu xe này bao gồm ba cửa, khá giống thiết kế của chiếc Jeep Wrangler concept năm 1989. Đến thế hệ thứ ba, biến thể ba cửa của RAV4 bị khai tử cho đến ngày nay.

toyota rav4 cham moc 10 trieu xe ban ra tren toan cau
Toyota RAV4 LE 2020 tại Việt Nam

Bước qua thế hệ thứ tư, Toyota RAV4 xuất hiện thêm tùy chọn động cơ hybrid xăng lai điện và tiếp tục phát triển ở thế hệ thứ năm hiện nay. Toyota RAV4 Hybird 2020 sử dụng kết hợp giữa máy xăng truyền thống và động cơ điện cho tổng công suất 302 mã lực, có thể đi quãng đường 60km khi chỉ chạy điện.

Mới đây, những chiếc Toyota RAV4 thế hệ mới nhất cũng xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Trong đó phiên bản LE tiêu chuẩn có giá bán khoảng 2 tỷ đồng, phiên bản XLE sang trọng có giá bán khoảng 2,5 tỷ đồng. Con số này khá cao, tương đương với những Mercedes GLC hay BMW X3.

https://cuocsongantoan.vn/toyota-rav4-cham-moc-10-trieu-xe-ban-ra-tren-toan-cau-43896.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào