08:41 | 03/11/2020

Toyota và Hino sắp ra mắt dòng xe tải chạy pin nhiên liệu

Sắp tới Toyota và công ty con trực thuộc chuyên sản xuất xe tải và xe buýt Hino Motors Ltd., sẽ cho ra mắt dòng xe tải chạy pin nhiên liệu cho thị trường Bắc Mỹ.    
Lexus sẽ có xe chạy pin nhiên liệu trước 2020 Toyota chia sẻ hơn 5000 bằng sáng chế xe chạy pin nhiên liệu hydro

Theo tuyên bố chung, Toyota và Hino có kế hoạch tung ra thị trường một mẫu xe tải kết hợp công nghệ pin nhiên liệu của Toyota với thân xe của Hino vào nửa đầu năm 2021. Trong tháng Ba, Toyota và Hino đã thông báo về kế hoạch phát triển mẫu xe tải pin nhiên liệu loại 25 tấn cho thị trường Nhật Bản.

Thông báo mới nhất của Toyota và Hino cũng cho hay hai doanh nghiệp này sẽ tăng cường hợp tác vào thời điểm mà các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang nỗ lực để phát triển các mẫu ô tô điện và thân thiện với môi trường, giữa bối cảnh lo ngại về biến đổi khí hậu ngày càng tăng.

toyota va hino sap ra mat dong xe tai chay pin nhien lieu

Trước đó, số liệu công bố ngày 29/9 cho thấy sản lượng ô tô toàn cầu trong tháng 8/2020 của Toyota giảm so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo đó, Toyota đã sản xuất 634.217 xe trong tháng 8/2020, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù đây là tháng thứ tám liên tiếp Toyota ghi nhận sản lượng ô tô giảm song mức giảm này thấp hơn so với mức giảm 10,2% trong tháng 7/2020, trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản đang ghi nhận sự phục hồi tại Trung Quốc và các thị trường nước ngoài khác.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào