13:06 | 25/08/2020

Ưu đãi nhiều nhưng ô tô vẫn khó bán trong tháng 7 âm lịch

Bước sang tháng 7 âm lịch, nhiều đại lý ô tô gặp tình trạng kinh doanh sụt giảm mặc dù triển khai không ít chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.    
Tháng 8, Kia Sorento ưu đãi đến 50 triệu đồng BMW X3 giảm gần 300 triệu tại Việt Nam Subaru Forester giảm giá gần 130 triệu đồng trong tháng 8
uu dai nhieu nhung o to van kho ban trong thang 7 am lich
Nhiều showroom ô tô rơi vào tình trạng "ảm đạm" tháng cô hồn

Quan niệm kiêng mua sắm vào tháng 7 âm lịch, cộng thêm ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại khiến thị trường ô tô trở nên ảm đạm. Nhiều đại lý kinh doanh xe rơi vào tình trạng vắng khách đến mua và tham quan xe. Một số showroom chấp nhận cho khách đặt cọc mua xe trước để được hưởng nhiều ưu đãi trong tháng "cô hồn", qua tháng sau mới lấy xe về, nhưng cũng không thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Tháng 7 âm lịch - tháng “cô hồn” cũng là thời điểm mà nhiều hãng xe, đại lý triển khai chương trình giảm giá cao. Bên cạnh việc được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các dòng xe lắp ráp trong nước, các showroom cho biết họ đang giảm giá trực tiếp sản phẩm, kèm theo tặng quà, tặng gói phụ kiện giá trị lớn nhằm kích cầu doanh số. Có thể nhắc tới như nhiều đại lý Ford giảm giá lên tới 165 triệu đồng cho khách mua xe trong tháng 8 đồng thời tặng gói phụ kiện như phủ ceramic, tặng camera, lót sàn, dán phim và hỗ trợ 100% phí trước bạ.

uu dai nhieu nhung o to van kho ban trong thang 7 am lich
Honda CR-V 2020 là chiếc xe đang được nhiều đại lý ưu đãi từ 25-35 triệu đồng

Các dòng xe Subaru cũng đang được đại lý ưu đãi khoảng 190 - 240 triệu đồng tiền mặt tùy chiếc, tặng thêm gói bảo dưỡng miễn phí hai năm. Volkswagen tặng một năm bảo hiểm vật chất. Toyota tặng một năm bảo hiểm miễn phí, gói bảo dưỡng miễn phí trong ba năm cho mẫu xe Fortuner song song với giảm ngay tiền mặt gần 100 triệu đồng/chiếc. Tương tự, Isuzu giảm lệ phí trước bạ 50%, giảm tiền mặt đến 70 triệu đồng…

Theo ghi nhận từ nhiều đại lý chính hãng tại Hà Nội, Honda CR-V 2020 thế hệ mới đang có mức giảm 25 - 35 triệu đồng trong tháng 8 này. Trước đó ít ngày, một số đại lý Kia cho biết đang triển khai ưu đãi đến 50 triệu đồng cho Sorento nhằm xả hàng tồn sau khi có thông tin Thaco sẽ cho ra mắt phiên bản thứ 4 của mẫu SUV 7 chỗ này vào quý IV năm nay.

uu dai nhieu nhung o to van kho ban trong thang 7 am lich
BMW X3 30i M-Sport đang có mức giảm lên tới 300 triệu đồng

Bên cạnh đó, một số đại lý Thaco BMW đang có chương trình ưu đãi cho các dòng xe, trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu BMW X3 30i M-Sport với mức giảm lên tới 300 triệu đồng.

Thời điểm hiện tại, mặc dù tích cực triển khai những chương trình khuyến mãi lớn nhưng nhiều đại lý vẫn đang rơi vào tình trạng ảm đạm. Sau đợt dịch Covid-19 thứ nhất, thị trường ô tô chưa kịp hồi phục thì đợt dịch thứ hai lại bùng phát ở Đà Nẵng. Ông Thái Văn Thành, người quản lý một đại lý ôtô quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, đây là thời điểm khó khăn nhất trong năm bởi các tác động kép từ dịch bệnh cũng như từ quan niệm kiêng mua xe trong tháng "cô hồn".

Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cũng ghi nhận tồn kho ôtô trong quý II/2020 khá cao, ở mức 129,6% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, nhu cầu về ôtô giảm 28% so với cùng kỳ, dẫn đến nhiều mẫu xe tiếp tục phải hạ giá. Giải quyết tình trạng này, Bộ Tài chính đang xin ý kiến về dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô có thêm thời gian để khắc phục hậu quả từ dịch Covid-19.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào