14:00 | 31/08/2020

VĐV Vũ Ngọc Cường: Tôi đến PVOIL VOC 2020 để vô địch

Bắt đầu thi VOC từ 2008, có thành công, có nuối tiếc và không ít thăng trầm, tay đua Vũ Ngọc Cường đến PVOIL VOC 2020 với quyết tâm duy nhất: Vô địch hạng Mở rộng!
PVOIL VOC 2020: Chưa mở đăng ký, dân tình đã náo loạn "đặt gạch" tham gia Chính thức công bố Điều lệ Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2020 PVOIL VOC 2020: Chính thức phát hành Thẻ thi đấu - Otofun Racing License

Trong số các tay đua on – off road đã gặp, một trong số ấn tượng nhất với tôi là Leo Vũ (Vũ Ngọc Cường). Leo Vũ thuộc lứa "tiền khởi nghĩa" của cả phong trào chơi xe địa hình lẫn xe tốc độ, có nghĩa là chơi cả off và on road, hay nói vui, là một tay đua dạng "lên bờ xuống ruộng kiểu gì cũng chiều". Chưa hết, Leo Vũ còn có chân trong hội JDM, cầm vị trí chủ tịch Saigon Super Cars. Nói tóm lại, giống với một tay cặp rằng trong làng đua xe ở Việt Nam.

VĐV Vũ Ngọc Cường (Leo Vũ) trao đổi với PV OtofunNews trước giải PVOIL VOC 2020

Thăng trầm cùng giải Vietnam Offroad Cup

Leo Vũ từng nhất hạng Nâng cấp Vietnam Offroad Cup 2015. VOC 2018, Leo Vũ chạy 1 chiếc Hilux mới - Có thể nói đây là tay đua đầu tiên Việt nam “khoác áo” hãng. Tuy nhiên, không đạt thành tích vì bất cẩn.

Năm 2019, vừa trải qua HTV Challenge với sự cố về xe và cả việc bị bỏ bùn vào bình xăng, Leo Vũ hừng hực khí thế khi ra tới Đồng Mô. Tuy nhiên, đúng vào đêm trước khai mạc, xe bị bó máy. Leo Vũ ngậm ngùi mang xe về xưởng để làm, mất đúng một ngày, chỉ để kịp quay trở lại Đồng Mô tham gia chặng đua đêm Adventure.

vdv vu ngoc cuong toi den pvoil voc 2020 de vo dich
VĐV Vũ Ngọc Cường (Leo Vũ) là một trong những tay đua chơi cừ cả on road lẫn off road

Bài Adventure năm ngoái không có quá nhiều sự đánh đố, trừ điểm check point giữa. BTC "chơi khăm" VĐV bằng cách cắm điểm này giữa một cái đảo, xung quanh là đầm lầy. Đêm xuống, nó trở thành một thử thách rất khó lường. Các xe chạy đến đây đều ngần ngừ chưa biết đi tiếp ra sao.

Lúc đó khoảng 2h giờ sáng, gần 5 chục con quái thú đang gầm gừ rọi đèn sang mô đất cách xa cỡ trăm mét bên kia đầm. Một vài người đang lò dò đi bộ thám thính địa hình. Một team lấy cáp kéo nhau theo đường vòng hòng tránh bãi lầy.

Xe Leo Vũ mới sửa xong nhưng phải kéo theo một đồng đội bị hỏng giữa đường nên đến sau. Không do dự, Leo Vũ đánh xe lao thẳng xuống đầm, chạy một lèo sang bờ bên kia. Xe tăng tốc đến đâu bùn đất bắn theo đến đó, tung toé như hoa trong ánh sáng từ đèn pha của những chiếc xe trên bờ.

Lên bờ bên kia, chiếc xe mang số 410 lại vòng ngược trở lại, móc cáp để kéo đồng đội sang check in. Lập tức, các xe trên bờ đua nhau chạy xuống, vùng vẫy, lộn qua lộn lại, quẫy mình trong bùn và nước. Đó quả là một cảnh tượng khó quên khi hàng chục chiếc xe kéo theo những vệt bùn, vệt sáng đan cài giữa đêm đen.

vdv vu ngoc cuong toi den pvoil voc 2020 de vo dich
Có thực lực, dồn nhiều tâm huyết cho các giải Vietnam Offroad Cup tuy nhiên VĐV cũng từng phải nếm trải không ít thăng trầm

Thi PVOIL VOC 2020 để... nhất!

Khi được hỏi về mục tiêu tham gia PVOIL VOC 2020, Cường nhỏ nhẹ "Em thi để nhất!". Những ai tùng biết về Leo Vũ đều sẽ biết lời này là thật lòng.

Năm nay, chiếc xe theo chân đội Leo Vũ vẫn là chiếc Jeep Wrangler đã được cắt ngắn chassis, máy V8. 4.3 của Lexus, 2 cầu lệch của Volvo, 3 tời 2 điện 1 cơ. Theo đánh giá từ phía Ban tổ chức "Xe của Leo Vũ là một trong những xe được làm kỹ nhất ở giải PVOIL VOC 2020". VĐV cũng tiết lộ "Em đã hạ gầm xe xuống 5cm so với năm ngoái".

vdv vu ngoc cuong toi den pvoil voc 2020 de vo dich
Xe theo chân đội Leo Vũ tại PVOIL VOC 2020 vẫn là chiếc Jeep Wrangler nhưng được tu bổ và hạ gầm so với giải năm ngoái

Nói về các đối thủ đáng gờm tại giải PVOIL VOC 2020, VĐV Leo Vũ nhận định: "Em thấy có 3 người, Thông Bình phước (đội mang tên Bình phước 02 theo đăng ký năm nay), Khoa đội (CLB TPHCM) và Huy Bình Dương (đội Nông dân). Đấy là 3 đối thủ đáng ngại, xét về cả người lẫn xe thi đấu".

Ngoài ra, nếu so về tầm quan trọng giữa người và xe trong một giải off-road, VĐV Vũ Ngọc Cường khẳng định luôn: "Người quan trọng hơn chứ ạ. Nhưng đôi khi ở những bài thi thật khó, thì tỷ lệ là 50/50." Nam VĐV bổ sung: "Em thích những bài khó. Bài khó thì xe mạnh mới phát huy tác dụng. Chỉ cần đường càng khó thì em càng có cơ hội cao. Khẩu vị của em là đường khó và cần phải giải thế, chứ đường mà dễ thì không có chỗ cho tính toán đường".

Câu trả lời nói lên toàn bộ tự tin của Cường. Vừa đua vừa làm toán thì là robot rồi. Chúc Leo Vũ thi đấu thành công và may mắn ở giải PVOIL VOC 2020.

Lê Thanh

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào