09:15 | 08/01/2022

VF5 - chiếc xe giá "mềm" nhất trong dải sản phẩm ô tô điện nhà VinFast

Ra mắt kèm thông báo sẽ dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022, chiếc xe điện VF5 được chú ý hơn cả do là xe SUV hạng A - cùng phân khúc với Toyota Raize hay Kia Sonet.
Hình thực tế ô tô điện VinFast VF7 tại triển lãm CES 2022 Công bố giá bán VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu VinFast nhận đặt hàng VF e35, VF e36 và ra mắt thêm 3 mẫu xe điện tại triển lãm CES

Hôm qua (6/1/2022), VinFast chính thức giới thiệu 5 mẫu xe điện mới trên toàn thế giới, tại khuôn khổ triển lãm CES 2022. Theo đó, hãng xe Việt sẽ tập trung vào sản xuất xe ô tô thuần điện và nghiên cứu công nghệ hỗ trợ xe tự hành.

Trong 5 sản phẩm được giới thiệu, hãng xe Việt nhận đặt hàng hai mẫu xe VF8 và VF9 kể từ 6/1/2022. Đây là hai chiếc xe thuộc phân khúc D và E, sẽ về nước trong năm 2022, có mức giá tầm 1 tỷ đồng. Ba sản phẩm còn lại bao gồm VF5, VF6, VF7 nằm trong nhóm xe hạng A,B,C, khách hàng Việt sẽ phải chờ đợi lâu hơn nếu muốn sở hữu những cái tên này.

VF5 - chiếc xe giá
VF5 ra mắt hôm 6/1/2022

Trong nhóm ba sản phẩm tầm giá trung, VF5 là chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý. VF5 thuộc phân khúc SUV cỡ A, được dự đoán đem về thay thế VinFast Fadil - chiếc xe sẽ khai tử cuối năm 2022. VF5 có mức giá rẻ nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của thương hiệu Việt, tuy là xe điện nhưng được dự đoán sẽ gây sức ép lớn đến hai đối thủ chạy xăng đang nổi là Toyota Raize và Kia Sonet.

VF5 sở hữu những đường nét thiết kế quen thuộc của thương hiệu VinFast. Dải đèn LED được thay thế bằng một dải nhựa mỏng bao quanh logo chữ V. Vòm bánh xe lớn với các đường gân dập tạo vẻ mạnh mẽ. Chạy theo xu hướng gần đây, VF5 sở hữu 2 tông màu nổi bật.

Mặt sau xe cũng bố trí một dải nhựa thay thế cho đèn LED. So với kích cỡ của xe, bánh được làm lớn, thiết kế 5 chấu tạo điểm nhấn cho xe.

VF5 - chiếc xe giá

VF5 mang thiết kế nội thất khá hiện đại. Vô lăng dạng D-cut với các nút bấm, đồng hồ truyền thống thay bằng màn hình hiển thị các thông số của xe. Trong khi đó, màn hình chính dù có kích thước nhỏ nhưng được thiết kế nổi với các đường vát cách điệu.

VinFast chưa công bố các thông số cụ thể của xe cũng như phạm vi hoạt động. Với một mẫu xe điện cỡ nhỏ, phạm vi hoạt động có thể sẽ không quá cao và chỉ phù hợp cho việc di chuyển trong đô thị. VinFast từng công bố tất cả mẫu xe của hãng đều sẽ trang bị các tính năng ADAS hỗ trợ lái nâng cao.

Theo công bố, VinFast sẽ dừng kinh doanh các sản phẩm xe xăng vào cuối năm 2022. Do đó, nhiều khả năng VF5 về nước vào thời điểm đầu 2023.

VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá
VF5 - chiếc xe giá

Phương Huyền

Theo LĐCĐ
Tags: Vf5 VF6 VF7 VF8 VF9

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào