17:28 | 08/05/2020

VinFast 'đổi xe cũ lấy xe mới'

Smart Solution sẽ mua lại tất cả xe cũ (thuộc bất cứ thương hiệu nào) với điều kiện chiếc xe cũ đó chưa lăn bánh quá 7 năm và người bán đồng ý chuyển sang mua xe VinFast.
VinFast lại giảm giá Giá tính lệ phí trước bạ ô tô của xe Vinfast bị điều chỉnh tăng VinFast sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt chống dịch Covid-19

Vingroup vừa thành lập một công ty mới với tên gọi Smart Solution (Giải pháp thông minh) để phụ trách các hoạt động mua & bán xe cũ. Theo đó, Smart Solution sẽ mua lại tất cả xe cũ (thuộc bất cứ thương hiệu nào) với điều kiện chiếc xe cũ đó chưa lăn bánh quá 7 năm (tức khoảng đời 2013 đổ lại) và người bán đồng ý chuyển sang mua và sử dụng xe VinFast.

Mức giá của những chiếc xe cũ sẽ được ấn định theo thỏa thuận cụ thể của Smart Solution với khách hàng. Sau khi chốt giá xe cũ, VinFast sẽ cộng thêm cho khách hàng từ 10, 30 hoặc 50 triệu đồng (số tiền cộng thêm tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn đổi sang xe Fadil, Lux A2.0 hay Lux SA2.0). Cuối cùng khách hàng thanh toán nốt phần chênh lệch còn lại trong giá bán và nhận xe mới.

vinfast doi xe cu lay xe moi
Tùy thuộc vào việc lựa chọn đổi sang xe Fadil, Lux A2.0 hay Lux SA2.0 khách hàng sẽ được cộng thêm 10, 30 hoặc 50 triệu đồng vào số tiền bán xe cũ.

Về phần những chiếc xe cũ, Smart Solution sẽ tiến hành kiểm tra các hạng mục kỹ thuật, an toàn. VinFast cho biết họ sẽ bán những chiếc xe cũ mua lại từ khách hàng cho những khách khác có nhu cầu với giá tiền bằng với giá lúc mua vào.

"Đổi cũ lấy mới" là một hình thức mua bán khá quen thuộc đối với người Việt. Trong lĩnh vực xe cộ, cũng đã có một số hãng như Toyota, Ford, Audi, Mercedes, Jaguar, Land Rover chấp nhận mua lại xe cũ đã qua sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, họ chỉ mua lại xe của chính hãng mình chứ không thu mua xe của hãng khác. VinFast là hãng đầu tiên chấp nhận thu mua không phân biệt xe của thương hiệu nào.

Động thái "thu mua xe cũ và hỗ trợ mua xe mới" của VinFast được cho là nhằm đẩy mạnh doanh số và mở rộng độ phủ thương hiệu, kích thích khách hàng mua bán và chuyển sang sử dụng các sản phẩm của hãng.

Hoạt động kinh doanh xe cũ của Smart Solution sẽ được triển khai bắt đầu từ Hà Nội, sau đó đến TP HCM và các tỉnh, thành khác. Hiện Smart Solution đang trưng bày xe cũ tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam về lượng xe mới đăng ký lăn bánh, trong 3 tháng đầu năm (quý I/2020) VinFast có 5.124 xe lăn bánh, xếp thứ 5 về doanh số tại thị trường Việt Nam.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào