07:33 | 23/02/2019

Xe crossover hạng nhỏ tụt doanh số tháng trước Tết, Hyundai Kona vẫn đứng đầu phân khúc

Chỉ đạt 684 xe, giảm 175 xe so với tháng 12/2018 nhưng mẫu xe Hàn Quốc là Hyundai Kona vẫn vượt qua các đối thủ Honda HR-V (212 xe) và Ford EcoSport (485 xe).
So sánh Hyundai Santa Fe, Honda CR-V và Nissan X-Trail Doanh số Hyundai Kona đạt 684 xe trong tháng 1/2019 Hyundai Santa Fe 2019 đạt 836 xe tháng đầu tiên bất chấp tình trạng 'bia kèm lạc'

Tháng 1 là thời điểm cận Tết, sức mua mạnh nhất, đa số người tiêu dùng đều có tâm lý sắm xe đi trong Tết nhưng trái ngược hẳn với các phân khúc còn lại, các mẫu xe crossover đô thị cỡ nhỏ đều giảm doanh số. Cụ thể, doanh số Hyundai Kona đã giảm từ 859 xe vào tháng 12 xuống còn 684 xe vào tháng 1.

xe crossover hang nho tut doanh so thang truoc tet hyundai kona van dung dau
Hyundai Kona là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có tuỳ chọn động cơ tăng áp.

Sau thành công bất ngờ khi đạt doanh số tới hơn 600 chiếc vào tháng cuối năm 2018 thì sang tháng đầu tiên của năm 2019, chỉ có 485 xe Ford EcoSport được bán tới tay người tiêu dùng. Honda HR-V cũng gặp tình trạng tương tự, doanh số tháng 1 đạt 212 xe, chưa bằng một nửa doanh số tháng 12.

xe crossover hang nho tut doanh so thang truoc tet hyundai kona van dung dau
Ford EcoSport có lợi thế nhờ số lượng phiên bản phong phú và có giá bán phong phú.

Có thể thấy, giai đoạn này các mẫu xe trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ đều đang phải cạnh tranh với chính những mẫu xe cùng "nhà", Honda HR-V là ví dụ điển hình. Trong khi doanh số HR-V giảm sút, mẫu xe cao cấp hơn là CR-V lại có sức tăng trưởng cực kì ấn tượng, doanh số tháng 1 của CR-V đạt hơn 2.800 xe, đứng đầu thị trường ô tô Việt.

Một lý do khác là Honda HR-V đang là mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc. Mức giá cho phiên bản cao cấp là 866 triệu đồng và để chiếc xe lăn bánh người mua sẽ phải chi tổng cộng 992 triệu đồng, gần tiệm cận Honda CR-V.

Tháng 1 cũng là thời điểm Hyundai Thành Công ra mắt Santa Fe thế hệ mới. Kiểu dáng bắt mắt, không gian bên trong rộng rãi cùng tiện nghi hiện đại. Santa Fe 2019 còn sở hữu những công nghệ an toàn mà lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường và ngay lập tức đẩy doanh số Santa Fe lên 836 xe. Đồng thời, Santa Fe đã chiếm một phần không nhỏ nhóm khách hàng của Kona.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào