14:00 | 23/04/2020

Xe điện Porsche Taycan dẫn động cầu sau sắp ra mắt

Mẫu xe chạy điện hoàn toàn Porsche Taycan sẽ có thêm phiên bản dẫn động cầu sau với ắc quy nhỏ hơn để giảm chi phí và giá bán.
xe dien porsche taycan dan dong cau sau sap ra mat
Porsche Taycan

“Porsche Taycan sẽ có phiên bản dẫn động cầu sau với ắc quy nhỏ hơn", giám đốc bộ phận R&D của Porsche, Tiến sĩ Michael Steiner chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Car Magazine. Ông nhấn mạnh, việc sử dụng hệ dẫn động cầu sau sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, khách hàng sẽ tiếp cận hơn với chiếc Taycan. Ông cũng cho biết thêm, nhiều thị trường hiện nay điều kiện đường sá và thời tiết không yêu cầu các mẫu xe phải sử dụng hệ dẫn động hai cầu.

Trung Quốc có thể sẽ là quốc gia đầu tiên thương hiệu Đức cho ra mắt mẫu xe điện Porsche Taycan 2WD. Phiên bản này ít có khả năng được bán ở châu Âu. Xe được định vị nằm dưới phiên bản Taycan 4S và Taycan 4S Turbo vốn sử dụng hệ dẫn động bốn bánh. Theo tạp chí Car Magazine khẳng định, những chiếc xe đầu tiên sẽ tới tay người dùng sau khoảng một năm nữa.

Phiên bản thấp nhất của Taycan hiện tại là 4S kết hợp ắc quy 79.2 kWh với hai mô-tơ điện cho tổng công suất 523 mã lực lấy năng lượng từ bộ pin Performance Plus. Theo Porsche, xe có thể chạy được 400-450 km với một bình pin đầy. Giá khởi điểm của phiên bản này là 103.800 USD. Trong khi đó, phiên bản Taycan Turbo mạnh mẽ hơn có giá 153.300 USD.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/xe-dien-porsche-taycan-dan-dong-cau-sau-sap-ra-mat-44256.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào