08:37 | 05/02/2021

Xe sang giá ngang xe cỏ vẫn ế

Thị trường xe cũ cuối năm mặc dù giá đã giảm mạnh để kích mua nhưng vẫn đang trong tình trạng vắng khách, ế ẩm

Các showroom xe cũ liên tục đưa ra những chính sách khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu người mua. Tuy nhiên, dạo qua một vòng các cơ sở lớn, tình trạng ế ẩm, vắng khách mua vẫn đang diễn ra. Đáng chú ý, có những cơ sở sẵn sàng giảm giá những mẫu xe sang đời sâu trên dưới 15 năm, chấp nhận bán lỗ để đẩy lô xe cũ tồn từ cuối năm ngoái đến nay, nhưng vẫn không có mấy người hỏi mua.

Một chủ showroom xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên cho biết:

Trước đây, khi chưa có dịch Covid, thì cuối năm là dịp chúng tôi đông khách đến hỏi mua xe nhất. Thế mà từ khi có dịch, đến hỏi còn chẳng có ai nói gì mua. Từ xe cỏ tới xe sang, cứ thế tồn kho, chúng tôi còn không dám nhận nhập thêm xe để bán, vì hàng tồn còn quá nhiều."

Xe sang giá ngang xe cỏ vẫn ế
Thị trường xe cũ ảm đạm, ế ẩm

Theo chủ showroom này, những mẫu xe sang đến từ BMW, Mercedes, Audi, v.v… tuổi đời trên dưới 15 năm trở về đây đã giảm từ 20-30% nhưng cũng rất ít người hỏi, thậm chí ba tháng mới bán được một hai xe. Cụ thể, nhưng mẫu xe phổ biến như BMW 3-Series đời 2004-2005 giảm còn từ 230-250 triệu đồng, Mercedes-Benz C-Class form cũ đời 2003-2004 cũng chỉ từ 150-180 triệu tùy phiên bản, Camry LE nhập Mỹ đời 2005 từng rất được ưa chuộng cũng chỉ có giá khoảng 300 triệu đồng. Chính vì lượng xe bán ra chậm, nên nhiều cửa hàng xe cũ chỉ bán những xe đang sẵn có, không “ôm” thêm xe mới.

Xe sang giá ngang xe cỏ vẫn ế
Xe sang giá ngang xe cỏ vẫn ế

Trái với xe sang, những mẫu xe cỏ như Kia Morning hay Toyota Vios lại thu hút được sự quan tâm của khách mua xe. Dân mua xe thường truyền tai nhau câu nói vui : “ Đời càng sâu, nỗi đau càng lớn “, vì thế họ mặc định rằng xe sang dù đẹp nhưng đời sâu quá thì sẽ hay bệnh vặt, khó kiếm phụ tùng thay thế. Đó cũng là một trong những lý do khiến xe sang có giá ngang xe cỏ nhưng vẫn ế.

Theo một dân buôn xe cũ nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ, anh chưa từng thấy bao giờ thị trường lại lâm li bi đát như hiện nay. Dân bán xe cũ lo đẩy hàng tồn một cách chật vật, có đẩy được chắc cũng trả lại mặt bằng. Vì nếu đầu tư buôn xe đời cao, chạy lướt thì không đủ vốn, còn tiếp tục bán xe sang đời cũ thì ế ẩm, lỗ nặng.

Xe sang giá ngang xe cỏ vẫn ế
Nếu cùng mức giá, bạn sẽ chọn xe sang hay xe cỏ?

Bảo Hân

Vietnamnet

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào