15:58 | 18/07/2021

Xe Tesla thu hút... chuột

Một nữ khách hàng mới đây đã tốn đến 5.000 USD để sửa chữa chiếc xe Tesla Model 3 bị hỏng hệ thống điều hòa do chuột cắn dây điện.
Tesla bị cấm tham dự triển lãm vì quay lưng lại hệ thống đại lý ô tô kiểu truyền thống Tesla: Phí tiền đi bảo dưỡng xe điện Chi tiết Tesla Model Y: Xe điện đa dụng 7 chỗ, phổ cập cho đại chúng

Sarah Williams, nữ khách hàng 41 tuổi sống tại Manhattan, Mỹ vừa tốn đến 5.000 USD (115 triệu đồng) để sửa chữa chiếc Tesla Model 3 bị chuột cắn. Cụ thể, chiếc xe mà người phụ nữ này đang sử dụng đột nhiên bị hỏng hệ thống điều hòa và phải đưa đến trung tâm dịch vụ của hãng để khắc phục.

Tại đây, cô tá hỏa khi kỹ thuật viên mở hộc đựng găng tay ra và một con chuột rơi xuống sàn xe. Theo đánh giá, có vẻ như chuột đã chui vào khá sâu bên trong xe và làm tổ, đồng thời gặm nhấm một số đoạn dây dẫn điện khiến điều hòa bị hỏng. Hãng xe điện Mỹ từ chối bảo hành cho trường hợp này. Nữ chủ xe buộc phải tự chi tiền và đợi hơn 2 tháng sau mới có thể nhận lại xe.

Xe Tesla thu hút... chuột
Xác chuột chết rơi ra từ hộc đựng găng tay trên xe Tesla.

Tình trạng chuột làm tổ trên xe ô tô không lạ, tuy nhiên số vụ thiệt hại từ chuột bọ cắn phá xe gần đây đang có xu hướng tăng lên với dòng xe điện hạng sang Tesla. Theo tìm hiểu, dây điện trên chiếc xe thương hiệu Mỹ này có phần bọc làm từ nguồn gốc đậu nành, chính vì vậy đã rất thu hút loài chuột. Nhiều chiếc Tesla bị chuột cắn phá dẫn đến hỏng hóc nặng và không thể hoạt động.

Vụ việc của cô Sarah Williams đang gây búc xúc cho nhiều khách hàng. Trên thực tế, Tesla không phải là thương hiệu duy nhất xảy ra sự cố do chuột cắn dây điện, nhiều nhà sản xuất xe khác cũng nhận được khiếu nại tương tự, nhưng từ chối bảo hành xe. Dù vậy, Tesla là thương hiệu có trị giá 632 tỷ USD nhưng lại không đưa ra được các giải pháp bảo vệ xe trước tình trạng chuột cắn phá xe, khiến khách hàng khó chịu.

Xe Tesla thu hút... chuột

Trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, nhiều chủ xe Tesla than phiền rằng những chiếc xe của họ bị chuột cắn phá, gây hỏng hóc ở nhiều mức độ. Những chiếc bị nhẹ chỉ mất đi một hoặc một vài chức năng tiện ích, số nặng hơn thậm chí xe còn không thể hoạt động được.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào