19:46 | 10/07/2017

Xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên QL 1A

(UBATGTQG)- Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn đề nghị công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ hành vi đi ngược chiều của chiếc xe Ford gây hậu quả nghiêm trọng.
Văn hoá giao thông: Khi "nắm đấm" là đầu câu chuyện Từ ngày 11/7 hầm Hải Vân sẽ đóng cửa 30 phút mỗi ngày Xe tải, xe sang thản nhiên đi ngược chiều

Theo ghi nhận qua thiết bị Camera giám sát hành trình trên xe ô tô do người dân cung cấp, vào lúc 11h00 ngày 25/6/2017 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua đèo Rọ Tượng, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa, xe ô tô nhãn hiệu Ford Ecosport biển kiểm soát 47A-105.59 ngang nhiên đi ngược chiều vào phần đường đối diện dẫn đến chiếc xe container vì tránh chiếc xe trên đã va chạm với một xe máy và xe container cũng bị lật ngay sau đó.

xu ly nghiem hanh vi di nguoc chieu tren ql 1a
Xe Container bị lật do tránh xe Ford Ecosport (khoanh ddor) đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông rất nghiêm trọng, không chỉ gây nguy hiểm tính mạng cho chính những người vi phạm mà còn cho những người tham gia giao thông khác.

Mặc dù tình trạng này đã được các cơ quan chức năng nhiều lần xử lý nghiêm nhưng vẫn còn một bộ phận lái xe coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác mà ngang nhiên vi phạm.

Để thực hiện nghiêm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác định rõ vi phạm, trách nhiệm của lái xe Ford trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật để ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Ủy ban ATGT Quốc gia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào