home

2022 - Năm tăng tốc của TPBank

Phương Huyền Phương Huyền 11:05 | 11/05/2022
TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 8.200 tỷ đồng cho năm nay, được ban lãnh đạo ngân hàng đánh giá là "con số ấn tượng", bởi ngân hàng đã vượt qua một loạt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mức tăng trưởng 37% so với cùng kỳ trong một năm nhiều biến động cũng là động lực để TPBank đặt ra mục tiêu cao cho năm nay.
TPBank Biz – sản phẩm giữ trọn chất riêng của ngân hàng công nghệ dẫn đầu Sở hữu xế hộp cực dễ với lãi suất 0%/năm cùng TPBank Lãi suất 0%, dễ dàng sở hữu xe Ford cùng TPBank

Lĩnh vực kinh doanh được đánh giá là "mạch máu" của nền kinh tế, ngành ngân hàng nói chung và TPBank nói riêng không tránh khỏi ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của Covid-19 trong năm 2021. Tuy nhiên, trong bối cảnh như vậy, TPBank vẫn duy trì được kết quả tích cực. Việc đầu tư nghiêm túc và bài bản cho chuyển đổi số đã phát huy tác dụng ở thời điểm thị trường khó khăn nhất. Kết thúc năm 2021, TPBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 6.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch đầu năm và tăng 37% so với cùng kỳ.

Điều này sẽ tạo sức bật lớn hơn cho ngân hàng khi nền kinh tế từng bước trở lại bình thường. Đồng thời, việc duy trì tăng trưởng cao trong một năm nhiều biến động như 2021 là tiền đề cho một bước tiến xa hơn để TPBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng 36%, đạt 8.200 tỷ đồng trong năm 2022.

"Đây là mức tăng trưởng lớn trong bối cảnh hiện nay, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của ngân hàng", Chủ tịch HĐQT TPBank – ông Đỗ Minh Phú khẳng định.

2022 - Năm tăng tốc của TPBank

Mặc dù có tỷ lệ an toàn vốn CAR khá cao, nhưng TPBank khá thận trọng khi đặt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng thấp hơn năm trước, trong khi vẫn đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận khá cao, cho thấy ngân hàng đã có định hướng chuyển dịch về cơ cấu thu nhập, bớt phụ thuộc vào hoạt động tin dụng mà đẩy mạnh các nguồn thu nhập ngoài lãi, đặc biệt là tăng thu nhập từ các hoạt động dịch vụ.

Tính đến cuối năm trước, hệ số an toàn vốn CAR của TPBank đạt gần 14%, cao gần gấp đôi mức 8% mà NHNN yêu cầu. Với hệ số CAR ở mức gần gấp đôi quy định theo Basel II và cao hơn đáng kể so với Basel III, theo CEO Nguyễn Hưng, "TPBank có đủ không gian để tăng tỷ trọng tài sản có rủi ro cả trong năm 2022 và các năm sau".

Trước đó, năm 2021, TPBank được Ngân hàng Nhà nước phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng tới 23,4%. Con số này không quá đột biến nhưng cũng thuộc nhóm cao nhất thị trường nhờ việc tăng vốn điều lệ lên gần 16.000 tỷ đồng và hệ số an toàn vốn trong top đầu. Năm nay, TPBank đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18%, thấp hơn nhiều so với năm trước, là mục tiêu khả thi.

Bên cạnh đó, theo Chủ tịch TPBank, ngân hàng sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược số hóa, chủ động đón đầu xu hướng tương lai, xây dựng kho dữ liệu lớn và áp dụng năng lực phân tích dữ liệu vào hành trình số hóa để luôn đi trước thị trường một bước về chuyển đổi số. "Song song, TPBank tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh đa dịch vụ, phát triển cơ sở khách hàng đa dạng, chất lượng, tối ưu chi phí hoạt động, đảm bảo kinh doanh hiệu quả và chất lượng tín dụng an toàn trong năm 2022", Chủ tịch TPBank chia sẻ thêm.

Không phải ngẫu nhiên mà TPBank được giới phân tích và các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những ngân hàng trong top đầu hiện nay về chiến lược số hóa. "Quả ngọt" nhãn tiền là việc gia tăng số lượng khách hàng cá nhân, với tỷ trọng không nhỏ là phân khúc GenZ, đối tượng thích nghi nhanh nhất với trào lưu số. "Bank tím", cụm từ hay được dùng để nhắc tới TPBank, là một trong những ngân hàng được ưu thích nhất của giới trẻ.

Nhờ chiến lược này, đến cuối năm 2021, TPBank ghi nhận hơn 5 triệu khách hàng, tăng gần 1.5 triệu khách hàng cá nhân so với cuối năm 2020. Đồng thời, TPBank còn phục vụ hơn 2,4 triệu khách hàng thường xuyên trên các kênh giao dịch điện tử. Kết quả này giúp TPBank là ngân hàng có tỷ lệ giao dịch và số lượng giao dịch qua kênh số hàng đầu, đồng thời cũng là nhân tố chính giúp tỷ lệ tiền gửi thanh toán (CASA) tăng tới 90% trong năm trước, giúp giảm chi phí vốn, giúp ngân hàng có dư địa giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng.

2022 - Năm tăng tốc của TPBank

Năm nay, theo CEO Nguyễn Hưng, TPBank cần tăng trưởng mạnh mẽ hơn. TPBank đặt mục tiêu có thêm 3 triệu khách hàng mới, gấp đôi năm 2021, tăng tỷ lệ hoạt động thêm ít nhất 10%, giữ chân khách hàng với những sản phẩm, dịch vụ tốt.

Về quy mô tài sản, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 350.000 tỷ đồng, tăng 20% so với thời điểm cuối năm 2021. Tổng giá trị huy động đạt hơn 292.000 tỷ, tăng 12%, trong đó tiền gửi khách hàng tăng 15%, đạt trên 201.000 tỷ đồng. Là một trong những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp trong hệ thống, năm 2022, TPBank tiếp tục đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ này thấp hơn 1,5%. Tiếp nối năm 2021, TPBank cũng tiếp tục triển khai kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ thêm hơn 5.300 tỷ đồng, lên mức 21.143 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Với nền tảng vốn tốt, sức mạnh thanh khoản, mức sinh lời tốt, liên tục mở rộng cơ sở khách hàng bền vững, cổ phiếu TPB là một trong những mã bluechip được nhà đầu tư ưa thích. Báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán đều đưa ra khuyến nghị tích cực với mức giá kỳ vọng cao hơn gần 40% so với thị giá hiện tại.

Kết quả kinh doanh trong quý I mới đây cũng cho thấy những tín hiệu tích cực. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của TPBank tăng hơn 31% so với cùng kỳ, đạt 2.378 tỷ đồng,trong đó, động lực tăng trưởng chính đến từ thu nhập lãi thuần và mảng dịch vụ.

Thu nhập lãi thuần của TPBank đạt 2.831 tỷ đồng tăng 25%, lãi thuần từ dịch vụ tăng trưởng cao hơn với 81%, mang về hơn 511 tỷ đồng. Mảng kinh doanh ngoại hối cũng khởi sắc với lợi nhuận hơn 30 tỷ. Kết quả này giúp TPBank báo lãi tăng hơn 14% trong quý I, đạt 1.623 tỷ đồng.

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

TPBank Biz – sản phẩm giữ trọn chất riêng của ngân hàng công nghệ dẫn đầu

TPBank Biz – sản phẩm giữ trọn chất riêng của ngân hàng công nghệ dẫn đầu

Với việc tự xây dựng và phát triển nền tảng ngân hàng số dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp, TPBank Biz đã chứng minh rõ nét những sắc riêng mà chỉ TPBank sở hữu. Đó là luôn thấu hiểu để đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm gia tăng trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng.
Sở hữu xế hộp cực dễ với lãi suất 0%/năm cùng TPBank

Sở hữu xế hộp cực dễ với lãi suất 0%/năm cùng TPBank

Nằm trong chương trình hợp tác giữa TPBank và Mitsubishi Motors Việt Nam, khách hàng có thể vay mua xe ô tô với lãi suất 0%/năm cố định trong 12 tháng, hạn mức vay cao nhất 85% giá trị xe và thời gian vay lên tới 8 năm.
Lãi suất 0%, dễ dàng sở hữu xe Ford cùng TPBank

Lãi suất 0%, dễ dàng sở hữu xe Ford cùng TPBank

TPBank là ngân hàng duy nhất cung cấp gói vay ưu đãi lãi suất 0% với thương hiệu xe Ford nổi tiếng thế giới.
Từ “lựa CHỌN” đến “TRỌN vẹn”, thông điệp TPBank gửi khách hàng trên hành trình đậm chất TÔI

Từ “lựa CHỌN” đến “TRỌN vẹn”, thông điệp TPBank gửi khách hàng trên hành trình đậm chất TÔI

Với người trẻ - những người luôn muốn được chọn sản phẩm và dịch vụ đúng “gu”, đúng cá tính của mình, TPBank đang trao quyền cho khách hàng “CHỌN trải nghiệm, TRỌN chất tôi” để thể hiện bản sắc cá nhân không thể hòa lẫn.
TPBank giới thiệu Apple Pay đến khách hàng

TPBank giới thiệu Apple Pay đến khách hàng

Apple Pay là một phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư hơn với iPhone và Apple Watch, iPad và máy tính hệ điều hành MacOS.
TPBank ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong Quý II đầy thách thức

TPBank ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong Quý II đầy thách thức

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành cũng như nền kinh tế, TPBank tiếp tục ghi nhận con số lợi nhuận trước thuế khả quan, đạt gần 3,4 nghìn tỷ đồng riêng Quý II năm 2023.
Đại hội cổ đông TPBank đặt mục tiêu kinh doanh 8.700 tỷ trong năm 2023

Đại hội cổ đông TPBank đặt mục tiêu kinh doanh 8.700 tỷ trong năm 2023

Sáng 26/4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - mã TPB) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2023 tại khách sạn Melia, Hà Nội.
Giải pháp tài chính đột phá cho người mua ô tô trả góp

Giải pháp tài chính đột phá cho người mua ô tô trả góp

Với mức lãi suất vượt trội và hạn mức cho vay lên tới 75% giá trị xe theo chương trình ưu đãi mua ô tô trả góp kết hợp giữa TPBank và MMV, việc mua ô tô càng trở nên dễ dàng hơn khi chỉ cần trả trước ¼ giá trị chiếc xe, người mua đã có thể “rinh” xe về nhà.

Cùng chuyên mục

VPBank tổ chức “Ngày hội Thẻ doanh nghiệp 2023”, cung cấp giải pháp quản trị dòng tiền hiệu quả

VPBank tổ chức “Ngày hội Thẻ doanh nghiệp 2023”, cung cấp giải pháp quản trị dòng tiền hiệu quả

Ngày 21/12/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp cùng MasterCard tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội Thẻ doanh nghiệp 2023”, công bố diện mạo mới thẻ VPBiz cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho các doanh nghiệp.
VPBank và  FE Credit hợp tác chiến lược FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE Credit hợp tác chiến lược FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

Ngày 8/12/2023, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.
Tiết kiệm lên đến hơn 100 triệu đồng chi phí lăn bánh khi mua Yaris Cross trong tháng 12

Tiết kiệm lên đến hơn 100 triệu đồng chi phí lăn bánh khi mua Yaris Cross trong tháng 12

Cơ hội lớn nhất năm cho khách hàng mong muốn sở hữu mẫu xe gầm cao Yaris Cross trong tháng 12, ưu đãi 100% lệ phí trước bạ và quà tặng hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm lên đến hơn 100 triệu đồng.
Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 hứa hẹn bùng nổ với sự đồng hành của VPBank

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 hứa hẹn bùng nổ với sự đồng hành của VPBank

Sau hơn 10 ngày diễn ra, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 mang chủ đề “Dòng chảy” đã chính thức bế mạc vào tối ngày 28/11. Lễ hội đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng yêu nghệ thuật với hơn 200 nghìn lượt khách tham quan cùng sự chủ động tham gia sáng tác của hơn 1000 nhà sáng tạo nội dung.
Ra mắt xe tải nhẹ máy xăng TQ Wuling N300P tiêu chuẩn Euro 5

Ra mắt xe tải nhẹ máy xăng TQ Wuling N300P tiêu chuẩn Euro 5

Ngày 8/11/2023, Công ty TNHH TCIE Việt Nam - thành viên của Tập đoàn Tan Chong (Malaysia) đã xuất xưởng chiếc xe TQ Wuling N300P đầu tiên tại Đà Nẵng, đánh dấu sự ra mắt của thương hiệu xe tải TQ Wuling tới thị trường Việt Nam.
Cùng Isuzu Việt Nam "Vượt mọi cung đường" tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023

Cùng Isuzu Việt Nam "Vượt mọi cung đường" tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023

Từ ngày 27/10 đến 29/10/2023, Isuzu Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 – VOC 2023.
Từ “lựa CHỌN” đến “TRỌN vẹn”, thông điệp TPBank gửi khách hàng trên hành trình đậm chất TÔI

Từ “lựa CHỌN” đến “TRỌN vẹn”, thông điệp TPBank gửi khách hàng trên hành trình đậm chất TÔI

Với người trẻ - những người luôn muốn được chọn sản phẩm và dịch vụ đúng “gu”, đúng cá tính của mình, TPBank đang trao quyền cho khách hàng “CHỌN trải nghiệm, TRỌN chất tôi” để thể hiện bản sắc cá nhân không thể hòa lẫn.
Ahamove - Aura Network hợp tác cho ra mắt tính năng AhaFast Ride To Earn

Ahamove - Aura Network hợp tác cho ra mắt tính năng AhaFast Ride To Earn

Thông qua lễ ký kết hợp tác với Aura Network vào ngày 11/10, Ahamove lần đầu triển khai hình thức tích lũy bền vững cho khách hàng sử dụng dịch vụ xe ôm điện AhaFast.
Bật mí khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên xe Honda City thông qua chế độ ECON

Bật mí khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên xe Honda City thông qua chế độ ECON

Honda City là một trong những dòng xe sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt bậc và bảo vệ môi trường nhất trong phân khúc xe sedan hạng B. Để đạt được điều này là do xe Honda City đã được hãng trang bị tích hợp 2 chế độ ECON và ECO Coaching trên hầu hết các phiên bản mới nhất.
Phim cách nhiệt RhinePro từ Mỹ gây bất ngờ với đánh giá tốt từ 95% khách hàng

Phim cách nhiệt RhinePro từ Mỹ gây bất ngờ với đánh giá tốt từ 95% khách hàng

Không phải các thương hiệu giá hàng chục triệu, sản phẩm phim cách nhiệt RhinePro từ Mỹ với mức giá chỉ từ 3,9 triệu đồng, đang gây “sốt” với chất lượng tốt, sở hữu các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Đọc nhiều

Tâm sự hai cha con thoát nạn khi chiếc Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải

Tâm sự hai cha con thoát nạn khi chiếc Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải

Chiếc xe bán tải Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải trong tai nạn liên hoàn nhưng chủ xe và con nhỏ đã may mắn tai qua nạn khỏi.
Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm ngay tại bãi xe trong chung cư ở Hà Nội đã được tìm thấy một cách ly kỳ sau 8 ngày mất tích.
Khoảnh khắc trước khi chiếc Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải

Khoảnh khắc trước khi chiếc Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải

Chủ nhân chiếc Ford Ranger bị kẹp giữa hai xe tải trong vụ đâm liên hoàn vừa gửi clip camera hành trình quay cả phía trước lẫn sau xe cho thấy rõ tình huống diễn ra như thế nào.
Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Chỉ sau 40 phút đỗ xe tại bãi trông giữ dưới sân tòa nhà chung cư nơi mình ở, chủ xe bất ngờ khi phát hiện chiếc Mitsubishi Xpander đã không cánh mà bay.
Xe tập lái va chạm xe tải, chi tiết dưới chân học viên gây tranh cãi

Xe tập lái va chạm xe tải, chi tiết dưới chân học viên gây tranh cãi

Vụ việc xe tập lái va chạm xe tải tại một ngã tư không có đèn giao thông ở Phủ Lý, Hà Nam đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Tạm giữ đối tượng lái xe taxi Xanh SM tông gãy chân bạn đánh bi-da vì mâu thuẫn

Tạm giữ đối tượng lái xe taxi Xanh SM tông gãy chân bạn đánh bi-da vì mâu thuẫn

Đối tượng lái xe taxi Xanh SM tông gãy chân bạn đánh bi-da vì mâu thuẫn đã bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra vào chiều nay (27/3).
Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Sáng nay (18/2), một vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn (Thừa Thiên Huế) khiến 4 xe va chạm liên tục, 2 người tử vong, 1 người bị thương.
Mazda CX-5 lại giảm giá, đẩy đối thủ vào cuộc đua giá mới?

Mazda CX-5 lại giảm giá, đẩy đối thủ vào cuộc đua giá mới?

Sau giai đoạn nhích khẽ giá bán vào cuối năm 2023, Mazda CX-5 lại giảm giá mỗi xe 10 triệu đồng, chỉ còn từ 749 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.
Chi tiết những thay đổi nâng giá trị của Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak

Chi tiết những thay đổi nâng giá trị của Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak

Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak vừa ra mắt sở hữu những chi tiết tạo nên sự khác biệt và không thể tìm thấy từ các đối thủ trên thị trường.
Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025

Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025

Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Hilux, Ford Ranger và Isuzu D-Max.
Suzuki Jimny 2024 ra mắt thị trường Việt sau nhiều lần lỡ hẹn

Suzuki Jimny 2024 ra mắt thị trường Việt sau nhiều lần lỡ hẹn

Sáng nay, 10/4 Suzuki Jimny 2024 đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt sau nhiều lần lỡ hẹn. Mẫu xe địa hình cỡ nhỏ này được bán với mức giá 789 triệu đồng và lô xe Suzuki Jimny 2024 đã có ...
Audi Q7 ra mắt khách Việt với giá 3,4 tỷ đồng

Audi Q7 ra mắt khách Việt với giá 3,4 tỷ đồng

Audi Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Q7 mới với thiết kế ngoại thất và nội thất được nâng cấp. Audi Q7 mới sẽ được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản, giá khởi điểm từ 3,4 tỷ đồng.
Bentley Continental GT Azure V8 đầu tiên Việt Nam đã xuất hiện

Bentley Continental GT Azure V8 đầu tiên Việt Nam đã xuất hiện

Chiếc Bentley Continental GT Azure V8 đầu tiên Việt Nam là phiên bản giới hạn MY24 duy nhất được phân phối chính hãng.
Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport 2024 ra mắt tại Thái Lan, thiết kế y như cũ

Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport 2024 ra mắt tại Thái Lan, thiết kế y như cũ

Mitsubishi Pajero Sport 2024 ra mắt tại Thái Lan với sự thay đổi lớn nhất đến từ hệ truyền động khá giống mẫu bán tải Triton.
Phiên bản di động