14:47 | 22/04/2018

Aston Martin sẽ tung ra Vantage V8 2019 với hộp số sàn

Hai năm trước, Giám đốc điều hành Andy Palmer của Aston Martin đã từng có một phát biểu hết sức thú vị đúng vào thời điểm giới thiệu mẫu Vantage S V12 với hộp số sàn. Ông nói rằng: "Tôi muốn tận dụng cơ hội này để chứng tỏ rằng hộp số sàn vẫn là một phần không thể tách rời trong các kế hoạch sản phẩm của Aston Martin trong nhiều năm tới". 
aston martin se tung ra vantage v8 2019 voi hop so san

Theo đúng phát biểu này, mẫu Aston Martin dựa trên nền tảng Second Century đầu tiên ra mắt với hộp số sàn chính là Vantage V8. Theo hãng xe Anh quốc, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường ít nhất là sau 12 tháng nữa, và hộp số sàn sẽ được trang bị sau thời điểm tháng 4/2019 (dưới dạng tùy chọn).

Trao đổi với báo giới, Giám đốc tiếp thị và truyền thông Aston Martin khu vực Bắc Mỹ Matthew Clarke khẳng định hộp số sàn là tùy chọn nằm trong kế hoạch của hãng, nhưng không tiết lộ chi tiết hơn. Được biết, phiên bản Vantage S V12 đã ra mắt sở hữu hộp số sàn 7 cấp với thiết kế cửa số dạng chân chó.

aston martin se tung ra vantage v8 2019 voi hop so san

Dễ thấy, phiên bản V8 với động cơ M177 của Mercedes-AMG cung cấp sẽ không đi cùng hộp số của hãng xe Đức. Đây là điều tương tự với việc động cơ V12 tăng áp kép (AE31) dung tích 5.2L trong DB11 vẫn đi đôi với hộp số tự động 8 cấp do ZF Friedrichshafen cung cấp, thay vì AMG Speedshift MCT 9 cấp đa ly hợp như trên E 63.

Nếu thực sự các kĩ sư của hãng muốn sử dụng một phiên bản nâng cấp của hộp số sàn với cửa số dạng chân chó mượn từ Vantage S 12, người dùng sẽ mất một thời gian để làm quen, bởi không chỉ bàn đạp côn sẽ nặng hơn thông thường, mà cách chuyển số cũng không giống với mô hình trên những mẫu xe thông thường.

aston martin se tung ra vantage v8 2019 voi hop so san

Tuy nhiên, việc vào số 1, chuyển số từ 2 sang 3, và từ 4 sang 5 là thế mạnh rất lớn của cửa số dạng này. Bởi lẽ, trong hầu hết các đường đua, đây là các thao tác thường xuyên được thực hiện nhất, và quan trọng là nó rất thuận tư thế, bởi khi chuyển số như vậy người lái thường sẽ nhấn chân đệm ga.

Sau phiên bản V8, Aston Martin cũng sẽ tung ra biến thể Roadster và phiên bản V12 của dòng xe này. Hiện tại, hãng thậm chí đang cân nhắc thêm cả một mẫu nữa với động cơ I6 3.0L (M256) "mượn" từ Mercedes-AMG CLS 53.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào