10:30 | 28/10/2021

Audi Q9 xuất hiện trên đường thử

Cánh săn ảnh bắt gặp chiếc xe được cho là Audi Q9 được ngụy trang kỹ càng khi đang chạy thử.
Hàng hiếm Audi S8 xuất hiện tại Việt Nam Audi Q5 2021 – Nâng cấp để toàn diện hơn Audi Q7 ra mắt Audi Q8 - Tinh hoa công nghệ

Audi Q9 xuất hiện trên đường thử

Thông tin về chiếc Audi Q9 lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 2013 khi hãng xe Đức đăng ký nhãn hiệu cho cái tên này. Sau đó, BMW ra mắt chiếc X7 cỡ lớn để cạnh tranh với Mercedes GLS. Điều này có nghĩa là Audi cũng cần một cái tên đủ sức để sánh cùng hai đối thủ đồng hương.

Hiện nay, một số thông tin cho rằng chiếc xe này có thể sẽ được chú trọng cho thị trường Trung Quốc, nơi ưa chuộng những phiên bản kéo dài. Cùng với đó, những cái tên như Q7L hay Q8L cũng đang được hãng xe Đức xem xét.

Audi Q9 xuất hiện trên đường thử

Mới đây, cánh săn ảnh vừa bắt gặp những hình ảnh được cho là chiếc Audi Q9 đang thử nghiệm trên đường thử. Chiếc xe này có vẻ khá dài với trục cơ sở kéo dài và thân hình cơ bắp hơn. Ở phía trước, lưới tản nhiệt khung đơn tương tự như Q7 hay Q8 hình lục giác. Cụm đèn LED thiết kế mỏng với dải định vị ban ngày LED.

Nội thất xe vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng sẽ đủ chỗ cho ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Khoang xe hứa hẹn sẽ rộng hơn khá nhiều so với Q7, hiện đang là mẫu xe 7 chỗ lớn nhất của hãng. Trong khi đó, khoang lái sẽ vẫn sử dụng buồng lái ảo Vitual Cockpit cùng hai màn hình sử dụng hệ điều hành MMI.

Nhiều khả năng, xe vẫn sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm MLB Evo của tập đoàn Volkswagen. Các chuyên gia dự đoán, chiều dài tổng thể của Q9 sẽ khoảng 5.200mm, khi chiếc Q7 hiện nay có chiều dài 5.063mm. Xe cũng sẽ có các phiên bản máy xăng đi kèm với các biến thể hybrid hoặc plug-in hybrid.

Audi Q9 xuất hiện trên đường thử

Audi Q9 xuất hiện trên đường thử

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào