16:49 | 22/11/2021

Audi triệu hồi 104 xe tại Việt Nam do lỗi hệ thống treo sau

Hãng xe Đức thông báo triệu hồi 104 xe Audi thuộc các dòng A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8 để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo sau.
Audi A8 2022 chính thức ra mắt Audi Q9 xuất hiện trên đường thử Hàng hiếm Audi S8 xuất hiện tại Việt Nam

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, 104 xe Audi thuộc các dòng A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8 thuộc diện triệu hồi để kiểm tra lỗi tại hệ thống treo trục sau. Đây là những xe được sản xuất tại Đức từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2021 do Audi Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng, thực hiện theo chương trình triệu hồi của tập đoàn Audi toàn cầu.

Theo đó, trên các dòng xe thuộc diện triệu hồi có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài, các đai ốc này có thể bị nứt (gãy). Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Xe của năm 2021: Sedan hạng sang cỡ nhỏ

Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước. Nếu tình trạng này xảy ra trên xe, người lái có thể nhận biết khi có hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc.

Audi Việt Nam cho biết, để khắc phục lỗi này cần phải thay thế đai ốc và thời gian thực hiện việc kiểm tra sửa chữa là khoảng 1,5 giờ. Audi Việt Nam sẽ chịu hoàn toàn chi phí cho hạng mục này. Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi tại Việt Nam từ nay đến ngày 14/11/2024.

Audi Q5 2021 – Nâng cấp để toàn diện hơn

Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định thực hiện chương trình triệu hồi toàn bộ các xe Audi nằm trong diện ảnh hưởng trên để kiểm tra, thay thế các đai ốc này. Khách hàng cần mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục lỗi, vì quyền lợi và an toàn của chính mình.

Đối với các xe do công ty khác phân phối hoặc xe ngoại giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản, nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, nếu nếu có yêu cầu xử lý, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để thực hiện kiểm tra, khắc phục khi được sự chấp thuận.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào