14:25 | 04/04/2020

Bệnh viện Thận Hà Nội, Trung đoàn Pháo binh 58 nhận quà từ diễn đàn Otofun chống dịch Covid-19

Phần quà gồm 1.000 khẩu trang vải, 800 khẩu trang y tế, 100 kính bảo hộ, 300 mũ bảo hộ và 1.000 lọ dung dịch sát khuẩn được diễn dàn Otofun tặng nhiều đơn vị chống dịch Covid-19.
benh vien than ha noi trung doan phao binh 58 nhan qua tu dien dan otofun chong dich covid 19
Cộng đồng Otofun trao tặng trang thiết bị bảo hộ cho bệnh viện thận Hà Nội.

Sáng nay (4/4) đại diện Ban điều hành (BĐH) diễn đàn Otofun tiếp tục triển khai chương trình "Cộng đồng Otofun chung tay ngăn chặn Covid-19" tại bệnh viện (BV) Thận Hà Nội. Tổng cộng 1.000 khẩu trang vải, 320 khẩu trang y tế, 100 kính bảo hộ và 500 lọ dung dịch được trao tặng cho BV để phát tới các bệnh nhân tại đây.

Trao đổi với đại diện BĐH diễn đàn, ban giám đốc bệnh viện cho biết các bệnh nhân chạy thận nhân tạo hệ miễn dịch rất kém, nên cần sự hỗ trợ các trang thiết bị bảo hộ. Hiện tại, BV Thận Hà Nội là nơi được phân luồng bệnh nhân chạy thận nhân tạo từ BV Đống Đa, BV Bắc Thăng Long và lọc màng bụng (CAPD) từ BV Bạch Mai về nên có trên 500 bệnh nhân và BV phải chạy liên tục 3 ca.

benh vien than ha noi trung doan phao binh 58 nhan qua tu dien dan otofun chong dich covid 19
Chi hội OF TTH trao quà cho các chiễn sĩ tại Trung đoàn pháo binh 58.

Cùng ngày, chi hội OF TTH cũng chung tay tặng nhiều phần quà là trang bị y tế cần thiết cho nhiều đơn vị tại Hà Nội. Trung đoàn pháo binh 58 nhận được phần quà bao gồm 500 chai dung dịch sát khuẩn, 480 khẩu trang y tế và 300 mũ chống giọt bắn. Tiếp nhận phần quà có sự xuất hiện của Trung tá Bùi Quang Hiệp, Trung đoàn trưởng và các cán bộ chiến sĩ tại đây. Trung đoàn pháo binh 58 đóng quân tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, là nơi được sử dụng làm nơi cách ly cho nhiều người trong dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chi hội OF TTH cũng thay mặt tặng các chiến sĩ 100 bộ đồ bảo hộ và 300 thanh socola, là phần quà từ một nhà hảo tâm khác.

Bên cạnh đó, trung tâm y tế huyện Sơn Tây nhận được 200 khẩu trang y tế, 500 lọ sát khuẩn, 200 mũ chắn tia bắn. Đây là nơi chịu trách nhiệm chính phối hợp vs các đơn vị bộ đội đón nhận người cách ly và bố trí y bác sĩ để thực hiện nhiệm cụ thể tại các trung tâm. OF TTH cũng gửi 80 bộ đồ bảo hộ là quà của một mạnh thường quân đến trung tâm. Cùng với đó, trung tâm y tế quận Cầu Giấy cũng nhận được phần quà là 400 mũ chắn tia bắn.

benh vien than ha noi trung doan phao binh 58 nhan qua tu dien dan otofun chong dich covid 19
Mũ chống giọt bắn là trang bị cần thiết trong dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, nhiều bệnh viện nhận được quà tặng từ Otofun bao gồm: BV Việt Tiệp (Hải Phòng), BV Trung ương Quân đội 108, BV Quân y 103, BV Việt Đức, BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BV K cở sở Tân Triều, BV Nông nghiệp, BV Thận Hà Nội, BV Đa khoa huyện Đại Từ (Thái Nguyên), BV Lao phổi Thái Nguyên, BV A Thái Nguyên.

Trong diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, cộng đồng Otofun tiếp tục kêu gọi nhiều nguồn lực đóng góp chung tay với các bệnh viện trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh.Trước đó, OTV Media (công ty chủ quản diễn đàn Otofun) ủng hộ 85 triệu và Quỹ OF Vì cộng đồng (quỹ của diễn đàn) ủng hộ hơn 200 triệu đồng.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào