15:30 | 06/05/2019

Cập nhật hình ảnh xây dựng đường đua F1 ở Mỹ Đình

Hình ảnh từ flycam cho thấy, khu nhà Pit đang được xây dựng và hoàn thiện phần móng, một số phần đường đua F1 đã dần hình thành.
cap nhat hinh anh xay dung duong dua f1 o my dinh
Một phần đường đua đã dần hình thành.

Thành viên Noza ở diễn đàn Otofun vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất về hoạt động xây dựng đường đua F1. Ngoài ra, các hạng mục phụ trợ phục vụ cho giải như khu nhà Pit cũng đang được hoàn thiện phần móng.

Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội và các công trình chức năng khác sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 88 hécta trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

cap nhat hinh anh xay dung duong dua f1 o my dinh
Phần móng khu nhà Pit đang được xây dựng.

Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội có chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500m. Đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335km/h.

Một số công trình chức năng cùng các hạng mục hỗ trợ; trung tâm điều hành, đường thay lốp (Pit), khu vực hỗ trợ đường đua, khu nhà ở vận động viên… sẽ được xây mới và cố định trong khu vực được lựa chọn. Trong khi đó một số khán đài ở các góc đua sẽ được thiết kế và xây dựng theo hướng “mở” theo chiều dọc đường đua và có thể di động được.

cap nhat hinh anh xay dung duong dua f1 o my dinh
Một phần công trình giáp với sân Mỹ Đình.

Công trình này do công ty thiết kế và tư vấn Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế. Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc tập đoàn Vingroup) đảm nhận xây dựng.

Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020. Đến tháng 4, Hà Nội sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Ảnh Noza

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào