11:46 | 21/03/2017

Đề nghị xử lý tài xế xe khách vừa lái xe, vừa sử dụng ĐTDĐ

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc lái xe khách của nhà xe Quang Bắc vừa lái xe, vửa sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện... Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn đề nghị Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang xác minh, làm rõ hành vi vi phạm này.
"Trổ tài" luồn lách và cái kết tất yếu Xe đạp ôm - một thời để nhớ Gặp tình huống đột ngột trên đường làng, ô tô đánh lái gấp

Ngày 17/3/2017, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) nhận được video phản ánh của người dân về tình trạng lái xe ô tô khách biển kiểm soát 22B-00.657 gắn lô gô nhà xe Quang Bắc đã liên tục sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện và soi cầu ăn tiền với phụ xe trong khi đang điều khiển phương tiện chở hàng chục hành khách trên đường.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ nghiêm trọng, thiếu ý thức, thiếu văn hóa khi lái xe, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông (https://www.facebook.com/groups/otofun/permalink/1472667746155187/).

de nghi xu ly tai xe xe khach vua lai xe vua su dung dtdd

Văn phòng UBATGTQG đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe theo phản ánh.

Trên cơ sở đó, yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và nội quy, quy chế của doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách.

Ủy ban ATGT Quốc gia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào