11:58 | 20/03/2017

"Điền vào chỗ trống": Thói xấu của một bộ phận người tham gia giao thông

Thật đáng buồn cho ý thức một bộ phận người tham gia giao thông.
"Trổ tài" luồn lách và cái kết tất yếu Gặp tình huống đột ngột trên đường làng, ô tô đánh lái gấp Ủy ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân vụ xe đón dâu tai nạn

Trong khi mọi người đều cố gắng xây dựng ý thức xếp hàng ở những nơi công cộng thì dường như nét đẹp này lại không thể tồn tại khi bạn lưu thông trên đường. Vào giờ tan tầm buổi chiều hay khung giờ cao điểm buổi sáng, không khó để bắt gặp hàng dài người tham gia giao thông thiếu kiên nhẫn, cố tình đi vào làn ngược chiều mặc cho nhiều người bức xúc.

Thành viên Trần Dũng đã chia sẻ đoạn video về hình ảnh một con phố nhỏ vào giờ cao điểm sáng nay. Thực sự khi xem đoạn video này, nhiều thành viên OTOFUN đều bày tỏ thái độ ngán ngẩm cho ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông. Một thành viên đã phải thốt lên: "Thật đến phát chán với ý thức những người này!".

Một điều dễ thấy là không chỉ có người điều khiển xe máy mà ngay bản thân những người cầm lái "xế hộp" bóng lộn cũng vội vàng, mất kiên nhẫn. Cải thiện cơ sở hạ tầng là điều cần thiết nhưng bên cạnh đó, ý thức người dân - những người tham gia giao thông hàng ngày mới thực sự là yếu tố quan trọng.

dien vao cho trong thoi xau cua mot bo phan nguoi tham gia giao thong

Trong lúc đó, mới đây các thành viên OTOFUN cũng chuyền tay nhau những hình ảnh người dân thành phố Hải Phòng nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đi từ tốn, không lấn làn - nét đẹp hiếm hoi giữa những xô bồ, bon chen.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào