19:06 | 08/03/2019

Diễn đàn Otofun tiếp tục đo nhiên liệu chiếc Honda CR-V vừa chạy 4,7 lít/100km

Diễn đàn Otofun.net tiếp tục đo nhiên liệu đối với chiếc xe Honda CR-V 2.0 2015 vừa đạt thành tích đi 100 cây số hết 4,7 lít xăng.

>> Chi tiết vụ thử xe CR-V trên diễn đàn

>> Tham gia cuộc đo nhiên liệu Toyota Fortuner 2.7 AT 2016

>> Kết quả khó tin ở cuộc thử nhiên liệu Honda CR-V 2.0 2015

Trong lần đo nhiên liệu diễn ra ngày 3/3, đồng hồ trên chiếc Honda CR-V 2.0 2015 của anh Thanh Nguyễn, nick diễn đàn là hathanh8286, báo con số trung bình 4,7 lít/100km, sau quãng đường 161 cây số từ Hà Nội về Thanh Hoá. Đáng chú ý, một chiếc xe giống y như thế của anh Dũng Nguyễn, nick Libor, cùng xuất phát nhưng không thi đấu, cũng đạt mức 4,9 lít/100km.

otofun tiep tuc do nhien lieu chiec honda cr v vua chay 47 lit100km
Kết quả 4,1L/100km còn làm nhiều người nghi ngờ

Kết quả phân định theo đồng hồ của xe. Nhưng Ban trọng tài còn thử theo phương pháp đổ xăng trực tiếp và đạt được con số còn thấp hơn: 4,1 lít/100km. Sau rất nhiều tranh luận, phần đông ý kiến của các thành viên bàn luận trên diễn đàn Otofun.net và trên group Facebook chính thức của diễn đàn (www.facebook.com/groups/otofun.global) cho rằng kết quả phản ánh đúng thực tế chạy xe.

Dù vậy, theo đề nghị của anh Thanh, cuối tuần này, ngày 10/3, diễn đàn sẽ tổ chức tiếp một cuộc thử nữa, với cách thức đo mới, là rút xăng ra khỏi bình.

Đổ xăng bằng tay để đo nhiên liệu Honda CR-V 2.20 2015.

Sau khi trao đổi, Ban trọng tài thống nhất có 3 cách để rút xăng khỏi bình. Cách triệt để nhất, là hạ bình, tháo xăng và vệ sinh sạch sẽ, sau đó đổ lại một lượng xăng khoảng 20 lít và tiến hành chạy. Khi đến đích sẽ tiếp tục hạ bình một lần nữa, đo số xăng còn lại trong bình để ra số đã tiêu thụ. Tuy nhiên cách làm này phức tạp, cần nhiều thời gian nên không phù hợp trong điều kiện cuộc thi.

Cách thứ hai đơn giản hơn, tháo lọc xăng và hút xăng ra một cách thủ công. Tuy nhiên sẽ không thể hút sạch xăng trong bình và sự chênh lệch giữa 2 lần hút xăng (ở điểm đầu và điểm đích) có thể làm sai lệch kết quả.

Cách thứ ba được lựa chọn. Đó là sử dụng sử dụng bơm xăng của xe để bơm hết lượng xăng trong bình ra. Sau đó đổ vào 20 lít một cách thủ công. Khi tới đích, bơm một lần nữa lượng xăng còn lại ra để đo và tính kết quả.

Trong cùng ngày 10/3 còn diễn ra một cuộc test nhiên liệu đối với xe Toyota Fortuner 2.7 AT đời 2016. Cung đường vẫn là Hà Nội - Thanh Hoá với hành trình 160km. Tuy nhiên, lần này kết quả phân định dựa trên việc đo thực tế, đồng hồ xe là thông số tham khảo. Anh Dũng Nguyễn, một trong các trọng tài, cho biết để đo chính xác hơn, lần này sẽ sử dụng cảm biến nhiệt độ để kiểm tra nhiệt độ bình xăng, đảm bảo sự giống nhau ở 2 lần đổ xăng.

Mời quý độc giả tham gia và theo dõi cuộc thi ở link dưới:

>> Tham gia cuộc đo nhiên liệu Toyota Fortuner 2.7 AT 2016

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào