19:33 | 13/03/2020

F1 Việt Nam chính thức hoãn, chưa có thời hạn tổ chức lại

19h30 chiều nay 13/3, đơn vị tổ chức chặng đua F1 Việt Nam gửi thông cáo về việc tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Chặng F1 Úc bị huỷ vài giờ trước khi khai cuộc

"Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) - đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19", thông cáo nêu rõ.

Theo đó, quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2020) đã đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của VGPC.

f1 viet nam chinh thuc hoan chua co thoi han to chuc lai
Một phần đường đua và tòa nhà điều hành chặng F1 Việt Nam GP nhìn từ trên cao

"FIA, F1, UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất", thông báo cho biết.

Thiệt hại của việc hoãn giải F1 là rất lớn đối với đơn vị tổ chức. Tuy nhiên thông thường, khách hàng sẽ được hoàn trả lại tiền mua vé. Thông báo cũng chưa nêu rõ thời gian có thể tổ chức lại chặng đua này trong năm nay.

Formula 1 VinFast Việt Nam Grand Prix theo kế hoạch là chặng thứ ba trong mùa giải 2020, diễn ra từ ngày 3 đến 5/4. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã dẫn đến những thay đổi ngoài dự kiến.

Đầu tiên là việc chặng đua Thượng Hải, Trung Quốc, lẽ ra tổ chức ngày 19/4, tức là ngay sau chặng ở Việt Nam, đã bị hoãn lại vô thời hạn. Tiếp đó, Ban tổ chức chặng Bahrain, ngày 22/3, tuyên bố sẽ đua không khán giả.

Bất ngờ nhất là việc ngày 13/3, vài tiếng trước khi các vòng chạy thử ở chặng F1 Úc diễn ra, FIA, Formula 1 và đơn vị đăng cai ở Úc ra thông báo huỷ giải. Nguyên nhân là có một thành viên của đội McLaren dương tính với virus Corona. Ngoài ra, một số thành viên đội Haas cũng đã bị cách ly do nghi ngờ nhiễm virus.

Ngày 11/3, Việt Nam đã công bố tạm thời dừng chương trình đơn phương miễn thị thực cho công dân 8 nước châu Âu, trong đó có Pháp, Anh Đức và Tây Ban Nha.

Hiện nay, các công trình phục vụ giải đua F1 Việt Nam đang được hoàn thiện và đi đến những công đoạn cuối cùng. Toàn bộ đường đua dài hơn 5km, khu vực nhà điều hành chính đã hoàn thành. Các công nhân đang gấp rút hoàn thành khu vực khán đài, khu vực hai bên đường đua... để đảm bảo sẵn sàng khi chặng đua diễn ra. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, nhiều nhân công tham gia hoàn thiện các khu vực của đường đua F1 tại Mỹ Đình đã được cho nghỉ từ ngày 12/3.

Theo lịch trình, mùa giải F1 2020 sẽ bao gồm 21 chặng đua diễn ra vòng quanh thế giới, mở màn tại Úc vào ngày 15/3. Ba chặng đua tiếp theo gồm Bahrain ngày 22/3, Việt Nam ngày 5/4, Trung Quốc ngày 19/4. Chặng thứ tư cũng là một chặng mới trong lịch trình khi đoàn đua ghé thăm Hà Lan. Chặng thứ năm sẽ diễn ra ở Tây Ban Nha, nơi nhiều trận bóng đã đã phải hoãn lại.

https://cuocsongantoan.vn/f1-viet-nam-chinh-thuc-hoan-chua-co-thoi-han-to-chuc-lai-38688.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào