06:55 | 13/03/2020

Chặng F1 Úc bị huỷ vài giờ trước khi khai cuộc

FIA và đơn vị tổ chức chặng mở màn mùa đua năm nay (F1 Úc) đã chính thức thông báo huỷ sự kiện, chỉ vài giờ trước khi các đội đua bắt đầu chạy thử. 
chang f1 uc bi huy vai gio truoc khi khai cuoc
Chặng đua mở màn F1 Úc đã chính thức thông báo huỷ.

Thông báo chính thức của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) và Australian Grand Prix Corporation, đơn vị tổ chức chặng đua F1 Úc, cho biết: “Formula 1 và FIA, với sự đồng ý hoàn toàn của Australian Grand Prix Corporation (AGPC) đã quyết định rằng mọi hoạt động trong khuôn khổ chặng Formula 1 là Australia Grand Prix đã được huỷ.

"Chúng tôi hiểu đây là tin rất buồn đối với hàng nghìn khán giả đang chuẩn bị tham dự sự kiện và những ai đã mua vé sẽ được hoàn tiền 100%, các thông báo tiếp theo sẽ được đưa ra”.

chang f1 uc bi huy vai gio truoc khi khai cuoc
Chặng đua F1 Úc 2019, nơi đội Mercedes giành chiến thắng 1-2 và thẳng tiến đến danh hiệu vô địch.

Theo fanpage trên Facebook của FIA, sau khi đội đua McLaren quyết định rút khỏi chặng F1 Úc do một thành viên dương tính với virus Corona vào hôm qua, ngay buổi tối FIA, Formula 1 đã tổ chức một cuộc họp với đại diện của 9 đội đua còn lại và đưa ra quyết định nêu trên.

F1 Úc từ là chặng mở màn mùa đua từ suốt 2 thập kỷ qua. Năm ngoái, đội Mercedes đã giành chiến thắng 1-2 ở chặng này trước khi tiếp tục một mùa giải với các chiến thắng áp đảo và giành chức vô địch năm thứ sáu liên tiếp.

Theo các thông báo trước đó, chặng thứ hai của năm nay là Bahrain GP đã quyết định đua không có khán giả, trong khi số phận chặng Việt Nam GP đang chưa rõ sau cuộc gặp giữa Chase Carey với lãnh đạo thành phố Hà Nội.

L.T.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào