15:17 | 01/07/2019

F1 2019 Austria GP: Sao đổi ngôi

Chặng đua Austria GP của mùa giải F1 2019 là nơi đầu tiên vắng bóng quốc ca Đức khi không có tay đua nào của Mercedes cán đích đầu tiên. 

Austria GP xứng đáng là chặng đua hấp dẫn nhất từ đầu năm của mùa giải F1 2019. Tại đây, khán giả đã không còn phải chứng kiến bộ đôi của Mercedes và đặc biệt là Hamilton bước lên ngôi vị cao nhất của bục Podium. Tại đây, những tay đua giỏi nhất không phải Sebastian Vettel, cũng không phải Hamilton. Trên bục podium ở vị trí 1 - 2 là 2 tay đua trẻ: Charles Leclerc và Max Verstappen, đáng chú ý cả 2 mới chỉ 21 tuổi. Đây cũng là bộ đôi trẻ nhất trong lịch sử F1 giành vị trí xuất phát 1-2.

f1 2019 austria gp sao doi ngoi

Chặng Austria GP 2019 hấp dẫn ngay từ những vòng đua phân hạng đầu tiên. Trong một ngày kém may mắn, Lewis Hamilton đã bị phạt 3 bậc sau khi mắc lỗi cản xe với lão tướng Kimi Raikkonen. Rất may sau đó anh chỉ bị hạ 2 bậc xuất phát sau khi Kevin Magnussen cũng bị hạ năm bậc vì thay hộp số đột xuất. Sebastian Vettel gặp vấn đề về động cơ ở đầu Q3 và không thể hoàn thành vòng đua vào ở phần ba của chặng phân hạng. Anh về thứ 10 nhưng sẽ xuất phát thứ chín, trên Magnussen. Năm vị trí xuất phát đầu lần lượt thuộc về Charles Leclerc, Max Verstappen, Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Lando Norris.

f1 2019 austria gp sao doi ngoi
Lewis Hamilton bị hạ 2 bậc sau pha cản xe sai luật với lão tướng Kimi Raikkonen

Bước vào cuộc đua chính, Charles Leclerc thể hiện rõ quyết tâm cùng lợi thế xuất phát đầu. Trái ngược với Leclerc, Max Verstappen lại bị tụt xuống vị trí thứ 7 ngay từ khi bước vào khúc cua đầu tiên. Tay đua người Hà Lan dần lấy lại phong độ rồi lần lượt vượt qua Vettel ở vòng đua thứ 50 và Bottas ở vòng đua thứ 55 để chiếm lấy vị trí thứ hai nhưng vẫn kém Leclerc đang dẫn đầu khoảng năm giây. Năm giây là khoảng cách tưởng chừng như rất khó để tay đua của Red Bull san lấp khoảng cách với người đồng nghiệp cùng tuổi, nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Verstappen xuất sắc bắt kịp Leclerc rồi bắt đầu vượt lên từ khúc cua số ba ở vòng 69. Với chỉ hai vòng đua ít ỏi còn lại, Verstappen biết cách làm thế nào để duy trì lợi thế dẫn đầu của mình.

f1 2019 austria gp sao doi ngoi
Max Verstappen có màn thể hiện xuất sắc tại Austria GP

Kết thúc chặng đua, Max Verstappen xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 22 phút 1,822 giây, nhanh hơn người về thứ 2 Charles Leclerc gần 3 giây. Bottas giữ lại thể diện cho Mercedes khi về thứ 3. Xếp sau là Sebastian Vettel và Lewis Hamilton.

Màn lội ngược dòng xuất sắc của Max Verstappen:

Highlight Austria GP 2019:

Bảng xếp hạng tay đua sau chặng:

f1 2019 austria gp sao doi ngoi

Bảng xếp hạng đội đua sau chặng:

f1 2019 austria gp sao doi ngoi

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào