18:29 | 20/06/2021

Paul Ricard - đường đua Formula 1 mang tên ông vua rượu mạnh

Tối nay, đoàn đua Formula 1 trở lại với Paul Ricard sau một năm bị hoãn vì dịch Covid, để chứng kiến cuộc tranh ngôi đầu giữa Hamilton và Verstappen.
Đường đua Công thức 1 Paul Ricard ở miền nam nước Pháp.
Đường đua Công thức 1 Paul Ricard ở miền nam nước Pháp nhìn từ trên cao.

Đây là vùng Le Castellet thanh bình ở miền nam nước Pháp. Vùng đất bao phủ bởi các cánh đồng nho nhưng cũng là địa chỉ quen thuộc của F1.

Đường đua Công thức 1 Paul Ricard ở miền nam nước Pháp.
Le Castellet là vùng đất thanh bình với những trang trại nho ở miền nam nước Pháp.

Đường đua này được đặt theo tên của người lập ra nó vào năm 1970, Paul Ricard, một tay hâm mộ thể thao tốc độ cuồng nhiệt, từ giải đua xe Tour de France tới giải F1. Kế thừa truyền thống buôn bán rượu vang của gia đình, Ricard lập nên công ty mang tên mình và biến nó thành đế chế. Năm 1975, ông sáp nhập công ty với một hãng rượu mạnh lâu đời của Thuỵ Sĩ là Pernod.

Đường đua Công thức 1 Paul Ricard ở miền nam nước Pháp.
Tối nay, Hamilton sẽ thách đấu Vestappen ở Paul Ricard.

Hiện tại, Pernod Ricard là tập đoàn rượu vang và rượu mạnh số 2 toàn cầu, sở hữu cả trăm thương hiệu. Trong số này rất nhiều nhãn quen thuộc với người Việt, kể ra mỏi hết cả tay. Rượu vang thì có Jacob’s Creek, rum có Havana Club, Malibu, rượu màu có Kahlúa, cognac có Martell. Whisky mới gọi là thôi rồi: bình dân như Passport, Chivas Regal, cao cấp có Ballentines, Royal Salute, single malt thì có Glenlivet.

Vậy thì, 8h tối nay, chả tội gì không mở một chai ra để đón chào chặng đua Grand Prix Pháp, hóng xem Hamilton Lewis làm cách nào vượt Verstappen mà không bị bó phanh, trước khi chứng kiến những chàng trai thiên thanh của tuyển Ý búng mũi Gareth Bale.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào