22:35 | 10/03/2017

[Geneva 2017] Độc đáo "siêu xe" cứu hộ Land Rover Discovery Project Hero

Bản độ này được nhà sản xuất tích hợp nhiều công cụ chuyên biệt cho các nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Bên cạnh mẫu SUV đình đám Range Rover Velar, hãng SUV hàng đầu nước Anh Land Rover cũng mang tới triển lãm lần này một bản độ đặc biệt dựa trên mẫu SUV Range Rover Discovery mang tên Project Hero. Đây là sản phẩm do chính bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) của Land Rover thực hiện.

geneva 2017 doc dao sieu xe cuu ho land rover discovery project hero

Range Rover Discovery Project Hero được nâng cấp theo hướng phục vụ cho những nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn xảy ra ở các vùng thường xuyên gặp nhiều thiên tai như lũ lụt, tuyết lở, động đất...v...v...

Do đó, không khó hiểu khi chiếc xe được sơn hai màu sắc đặc trưng của Hội Chữ thập đỏ. Ở những vùng gặp trở ngại về địa hình, xe ô tô không thâm nhập sâu thì máy bay không người lái được bố trí trên nóc xe là phương tiện trợ giúp đắc lực.

Range Rover Discovery Project Hero cũng là chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống hỗ trợ hạ cánh và giữ trọng tâm. Nhân viên cứu hộ có thể điều khiển máy bay không người lái đáp xuống nóc xe ngay cả khi xe đang di chuyển.

geneva 2017 doc dao sieu xe cuu ho land rover discovery project hero

Không gian bên trong xe được nhà sản xuất tận dụng triệt để làm điểm treo túi đồ, cất giữ các công cụ hỗ trợ như hệ thống bộ đàm cầm tay, hệ thống liên lạc qua radio, ổ cắm điện, túi cứu thương, mũ bảo hiểm và dây thừng. Chiếc xe sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ kể từ tháng 6 tới đây tại Trung tâm huấn luyện thuộc Hội Chữ thập đỏ Áo ở Erzberg.

geneva 2017 doc dao sieu xe cuu ho land rover discovery project hero

Land Rover bắt đầu hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Quốc tế từ năm 1954 và cung cấp 120 phương tiện cho IFRC để triển khai ở các khu vực "nóng" trên thế giới: "Land Rover và đội ngũ kĩ thuật, thiết kế ở SVO rất lấy làm tự hào khi thực hiện công việc hỗ trợ nhân đạo cho tổ chức IFRC cùng các thành viên".

geneva 2017 doc dao sieu xe cuu ho land rover discovery project hero

"Discovery thế hệ mới là một mẫu SUV lý tưởng cho nhu cầu di chuyển trên các địa hình khó. Phiên bản Project Hero này là sự kết hợp giữa khả năng vận hành đỉnh cao và công nghệ hỗ trợ tiên tiến. Chúng tôi hi vọng chiếc xe này sẽ giúp Hội Chữ thập đỏ phát hiện và cứu sống được nhiều người hơn", Ông John Edwards - Giám đốc Điều hành Jaguar Land Rover phát biểu.

OTOFUN News xin giới thiệu tới độc giả những hình ảnh đẹp mắt về Range Rover Discovery Project Hero:

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào