16:26 | 19/11/2017

Giải quyết 41 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông tại Hà Nội

Góp ý về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 tại Hội nghị lần thứ mười một Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI được tổ chức sáng 19/11, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, trong lĩnh vực giao thông, năm 2017, Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và các quận, huyện đã quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo thực hiện 23 nội dung tồn tại với kế hoạch cụ thể, đạt được kết quả rõ nét.
Hà Nội: Xe container đâm ôtô khách văng khỏi đường cao tốc Hà Nội: Đường đê Nghi Tàm có nguy cơ trở thành điểm nóng giao thông mới Hà Nội: Cây xanh bất ngờ đổ rạp trên phố khiến xế hộp bị "vạ lây" Hà Nội: Cấm ôtô một đoạn đường Kim Mã trong thời gian thi công tuyến Metro

Bên cạnh việc bảo đảm tiến độ các công trình trọng điểm chống ùn tắc giao thông, Sở đã giải quyết 41 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông trên địa bàn, bảo đảm việc đi lại của nhân dân, nhất là trong dịp lễ, tết.

TP Hà Nội đã tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng, triển khai thành công tuyến buýt nhanh BRT với lưu lượng vận chuyển hàng ngày khá lớn. 16 tuyến xe buýt mới cũng đã được thiết lập và phủ sóng các quận, huyện.

Thành phố cũng đã thay 301 xe buýt mới, tăng hơn 90% so với năm 2016, chất lượng phục vụ vận tải hành khách công cộng ngày càng tốt hơn. Qua khảo sát, đã có 23% hành khách chuyển từ phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng.

giai quyet 41 diem thuong xuyen un tac giao thong tai ha noi
Hà Nội giải quyết nhiều điểm đen về ùn tắc giao thông trong năm 2017.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng chỉ ra một số bất cập tồn tại: tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp trên một số tuyến đường, nhất là trên những địa bàn có công trình giao thông đang xây dựng như các tuyến đường: Xuân Thủy, Kim Mã, nút giao An Dương, đoạn Mai Dịch đến Cầu Thăng Long...

Mặc dù Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải đã phân luồng, song các quận, huyện cần quan tâm chỉ đạo Công an quận, phường, lực lượng tự quản tham gia hướng dẫn giao thông giờ cao điểm nhằm khắc phục tình trạng này.

Cũng liên quan đến nội dung bảo đảm an toàn giao thông, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong năm 2017, Công an TP đã đề xuất 87 nội dung với Chủ tịch UBND TP, Sở Giao thông Vận tải để có chỉ đạo xoá điểm đen về tai nạn giao thông, thay đổi lại tổ chức phân luồng, tránh ùn tắc cục bộ...

Báo Hànộimới

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào