10:45 | 27/04/2022

Tâm thư của những người đi xe máy giờ cao điểm đường Nguyễn Văn Cừ

Gửi các bác đi ô tô! Các bác có điều kiện đi xe thoáng mát, giữ gìn sức khỏe, làm giàu cho đất nước là bọn em cũng được nhờ. Nhưng khi đi xe các bác nhớ phần chút đường cho em đi với.

Gửi các bác đi ô tô!

Cung đường Nguyễn Văn Cừ - Cầu Chương Dương là cung đường em đi lại hàng ngày, và bác được em chụp dưới đây cũng không phải duy nhất, nhưng là số ít thôi ạ. Em đã định chụp rất nhiều lần nhưng do buổi sáng vội vã lại đưa con đi học rồi quẹt thẻ gửi xe, rồi đường tắc, em mà đứng lại lấy máy ảnh ra chụp nó càng tắc thêm.

Chả là đường Nguyễn Văn Cừ có ba làn xe thì cả ba làn các bác ô tô đi cả. Thường là làn sát đường là một dãy 10 đến hơn 10 chiếc xe bus như bức tường thành. Và như vậy xe máy chúng em còn tí rìa đường và phải leo lên vỉa hè. Đúng là cá lớn nuốt cá bé – lấn đường của người đi bộ.

Tâm thư của những người đi xe máy giờ cao điểm đường Nguyễn Văn Cừ
Nguồn ảnh: tác giả

Sáng nay như thường lệ em lại leo lên vỉa hè đi, em đi đến gần cầu thì bị tắc ngay trên vỉa hè do bác đi từ ngõ ra. Bác chắn ở đó, xe máy "tõe" ra đầu và đuôi xe bác cố lách lên trên. Xong khi bác nhấn thêm được tý ga sát vào xe bus là các bác đi xe máy ở đầu phải "tõe" từ đầu xe vòng xuống cuối xe bác để leo lên vỉa hè đi tiếp. Khi bác xuống được làn đường rồi, em tưởng bác phải đi vào làn thứ ba sát lề đường. Ai ngờ còn tí rìa đường bác phóng chiếm nốt tí rìa của xe máy chúng em. Em đuổi theo bác hít khói, may mà có đèn đỏ dừng lại em mới mở cốp xe lấy được điện thoại ra chụp chứ không thì cũng không chụp được đâu ạ. Bác hôm nay cũng đen vì em định chụp nhiều lần thế này mà không thực hiện được. Hi hi.

Gửi các bác đi ô tô!

Các bác có điều kiện đi xe thoáng mát, giữ gìn sức khỏe, làm giàu cho đất nước là bọn em cũng được nhờ. Nhưng khi đi xe các bác nhớ phần chút đường cho em đi với.

OFer: Trương Thu Trang

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào