14:44 | 29/01/2018

Grab sắp "nuốt trọn" Uber tại thị trường Đông Nam Á?

Nhiều nguồn tin cho rằng Grab đang lên kế hoạch mua lại đối thủ Uber tại khu vực Đông Nam Á, qua đó gần như chiếm trọn thị phần mảng dịch vụ taxi công nghệ ở thị trường này.
Đề xuất cấp biển số xe màu vàng cho xe kinh doanh Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội "kể tội" Uber, Grab Có nên quy định giá trần, giá sàn cho Uber, Grab? Uber bổ nhiệm giám đốc vùng mới cho Việt Nam, Myanmar và Campuchia

Theo Kr-Asia.com, Grab đang lên kế hoạch mua lại toàn bộ hoạt động của Uber ở khu vực Đông Nam Á. Trong bối cảnh dịch vụ đi chung xe và taxi công nghệ đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường này, thời gian qua Uber liên tục vấp phải sự cạnh tranh gắt gao tới từ các đối thủ. Tiểu biểu có Go-Jek tại Indonesia và Grab ở các quốc gia ASEAN còn lại.

Sau khi bán lại hoạt động tại Trung Quốc vào tay Didi Chuxing năm 2016 cũng như gặp phải nhiều khó khăn về tài chính, Uber đã đặt mục tiêu tập trung cho ASEAN, thị trường Internet lớn thứ tư thế giới.

grab sap nuot tron uber tai thi truong dong nam a
Grab sẽ sớm "độc chiếm" thị trường Đông Nam Á?

Tuy nhiên, Grab, công ty tới từ Malaysia, hiện đang dần chiếm ưu thế trước Uber. Tại quê nhà, Grab chiếm tới 95% thị phần taxi không mào và 71% thị phần dịch vụ đi chung xe cá nhân. Grab cũng đã thực hiện hơn 1 tỷ chuyến đi ở thị trường Đông Nam Á.

Trong khi đó, Uber từng tuyên bố đã thực hiện hơn 5 tỷ chuyến đi trên toàn cầu vào tháng 6, tuy nhiên hãng không cung cấp chi tiết số chuyến đi tại từng quốc gia. Một số nguồn tin cho biết tập đoàn Softbank (Nhật Bản), với cổ phần cao ở cả Uber và Grab, sẽ đứng ra "chủ trì" thương vụ sáp nhập này.

Grab, bằng việc sớm áp dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt, đã giành được thị phần lớn tại ASEAN, khu vực vốn có nhiều quốc gia vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt. Grab hiện đang hoạt động ở hơn 150 thành phố Đông Nam Á và Nam Á, trong khi con số này với Uber chỉ là 60.

Vỹ Phong

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào