Honda Adventure Marathon - Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Honda Adventure Marathon - Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Tại Việt Nam phong trào chơi xe mô tô phân khối lớn với các mẫu sport bike và naked-bike hiện không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên đối với dòng xe Adventure lại là một câu chuyện khác. Để có thể phát huy hết sức mạnh của những mẫu xe địa hình này trên mọi cung đường, chỉ biết vặn tay ga thôi là chưa đủ, các biker phải trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm khác từ bản thân cho đến tập thể.

Nắm bắt được phòng trào này, Honda Việt Nam đã tiên phong tổ chức các buổi workshop đào tạo kỹ năng điều khiển các mẫu xe Adventure, từ đó xây dựng nên một sự kiện tổng kết mang tên Honda Adventure Marathon Tour.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Với tình hình dịch bệnh hiện vẫn còn phức tạp, để hành trình có thể diễn ra một các an toàn, Honda Việt Nam yêu cầu tất cả các biker tham dự đều phải có kết quả kiểm tra âm tính với Covid-19 trước giờ khởi hành và thực hiện test Covid toàn bộ đoàn mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đúng 5 giờ sáng ngày đầu tiên cả đoàn có mặt tại nơi tập kết, các biker đều tuân thủ nghiêm túc các yếu tố an toàn. Sau khi hoàn thành các thủ tục như khai báo y tế, cả đoàn háo hức xuất phát theo thứ tự.

Ở chặng đầu tiên quãng đường chỉ dài hơn 200km từ Tp.HCM đến Tp.Bảo Lộc, đối với các anh em biker khu vực miền Nam cung đường này đã quá quen thuộc và tương đối là nhẹ nhàng. Khác với những hành trình trước và do đặc thù của dòng xe Adventure này, các biker tham gia Honda Adventure Marathon Tour đều “một mình, một ngựa” đi cùng đó là những bộ giáp đặc trưng dành riêng cho dòng xe này.

Di chuyển trên đường vào lúc 7h30, mặc dù đường xá đã bắt đầu đông đúc, tuy nhiên đoàn xe của 50 biker vẫn dễ dàng vượt qua và không gặp trở ngại nào. Để có được điều này, phần lớn nhờ lợi thế linh hoạt và di chuyển thoái mái của dòng Adventure như Africa Twin và CB500X. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đến từ nhóm mở đường và hậu cần, giúp các thành viên trong đoàn có thể di chuyển an toàn trên các cung đường.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Sau hơn 5 tiếng di chuyển, thử thách “làm nóng” đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Để có thể đến được Bảo Lộc, đoàn xe sẽ phải chinh phục đèo Bảo Lộc. Đây là con đèo có chiều dài hơn 10km với khoảng 108 khúc cua ngoằn ngoèo nguy hiểm trên toàn tuyến. Dưới sự trợ giúp từ nhóm dẫn đường, cùng với đó là khả năng linh hoạt và mạnh mẽ từ hai dòng xe Africa Twin và CB500X, các biker đã dễ dàng chinh phục con đường đèo đầy hiểm trở này một cách an toàn.

Đến với Tp.Bảo Lộc, các biker được ban tổ chức sắp xếp cho nghỉ ngơi và không quen kèm theo lời dặn dò “thử thách giờ mới bắt đầu”.

Sau hơn 2 giờ nghỉ ngơi thì hành trình thử thách khắc nghiệt nhất chính thức bắt đầu. Theo kế hoạch ban đầu, các biker sẽ cùng nhau di chuyển từ trung tâm Tp.Bảo Lộc để đến được hồ Đam B’ri, sau đó sẽ di chuyển quanh hồ Đam B’ri và bước vào thử thách kỹ năng off-road với quãng đường khoảng 14km. Tuy nhiên “người tính không bằng trời tính”. Khi các biker đã lên giáp xong, một cơn mưa như trút nước xuất hiện đột ngột như muốn cản đường của các biker. Tuy nhiên, các biker không vì thế mà nản lòng, thay vào đó là tinh thân háo hức càng muốn chinh phục cung đường off-road đầy thử thách ở phía trước.

Vì trời mưa lớn nên thử thách càng được đẩy lên cao. Sau hơn 50 km di chuyển từ trung tâm Tp.Bảo Lộc, đoàn mô tô địa hình đã có mặt tại hồ Đam B’ri để bắt đầu thử thách 14km đường off road quanh hồ.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Do trời mưa lớn nên địa hình tại đây càng khó khăn và phức tạp hơn, ở những Km đầu tiên, đoàn xe Adventure vẫn mạnh mẽ vượt qua các thử thách như những chú hổ được trở về rừng. Cả 2 mẫu CB500X và Africa Twin hoạt động đầy mạnh mẽ tạo thêm sự tự tin cho các biker. Tuy nhiên càng đi vào sâu bên trong và mưa vẫn không ngừng rơi, lúc này mặt đường trở nên trơn trượt hơn. Các biker phải vận dụng hết các kỹ năng đã học để vượt qua các con dốc cao và dựng đứng. Tại đây ngoài kỹ thuật cá nhân thì tinh thần đông đội cũng là một yếu tố quan trọng. Có những đoạn dốc cao và trơn trượt 5-6 biker phải hỗ trợ nhau đẩy và cột dây kéo xe lên dốc.

Sau hơn 5 tiếng chinh phục thử thách, màn đêm đen đặc đã dần bao phủ toàn bộ mọi cung đường. Tiếng máy gầm rú cũng các “chiến mã” dần xuất hiện. Lúc này tất cả các biker đã lấm lem bùn đất, cùng với đó là tiếng reo hò và gương mặt đầy mãn nguyện khi đã chinh phục được thử thách, chinh phục được bản thân và làm chủ được dòng xe Adventure.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

“Tôi cũng vừa mua chiếc xe này cách đây không lâu và đây cũng là chuyến đi off-road đầu tiên của tôi. Trước sự kiện, tôi đã tham gia vào hai buổi workshop có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, chuyến đi này vẫn khiến tôi bất ngờ vì các tình huống khó đoán trước, đôi lúc tôi cũng cảm thấy lo sợ nhưng tất cả đều vượt qua”, chị Thủy chia sẻ thêm.

Kết thúc ngày đầu tiên với thử thách đầy vất vả cho các biker, cả đoàn di chuyển về nơi ở để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình ngày mai. Ở hành trình tiếp theo, cung đường tương đối nhẹ, nhưng đầy thú vị. Cả đoàn sẽ di chuyển quãng đường hơn 170 km từ Tp.Bảo Lộc đến huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Ở ngày thứ 2, hành trình từ Tp.Bảo Lộc đến Lạc Dương, thay vì đường quốc lộ 20 quá quen thuộc với anh em biker, ban tổ chức quyết định tạo thêm thử thách khi chọn cung đường DT725 đi qua 2 con đèo là Con Ó và Tà Nung. Tại đây các biker sẽ được dịp trải nghiệm khả năng vận hành linh hoạt của 2 mẫu xe CB500X và Africa Twin trên các cung đường với các góc cua liên tục.

CB500X và Africa Twin đã chứng minh cho mọi người thấy xe không chỉ hoạt động tốt trên cung đường off-road mà ngay cả trên đường đèo, khả năng vận hành êm ái và đầm chắc cùng bộ lốp bám đường mỗi khi ôm cua, góp phần tạo cho người lái thêm tự tin về “chiến mã” của mình.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Sau hơn 170km, cả đoàn 50 xe đã đến với điểm dừng chân tiếp theo, kết thúc cho hai ngày hành trình đầy thử thách. Tối đến là thời gian giao lưu tổng kết lại toàn bộ hành trình đáng nhớ của anh em biker với bữa tiệc Gala Dinner ấm cúng. Tại đây các biker đã ngồi lại cùng nhau giữa tiết trời se lạnh, đốt lửa trại, cùng nâng ly và hòa vang tiếng hát.

Honda Adventure Marathon   Hành trình chinh phục mọi giới hạn

Honda Adventure Marathon Tour là sân chơi mới dành riêng cho những người đam mê xe mô tô địa hình, từ đó sẽ xây dựng được một cộng đồng người chơi lớn mạnh với đầy đủ kỹ năng sau những khóa workshop từ các chuyên gia. Honda Việt Nam hy vọng đây sẽ là một sân chơi giúp các khách hàng đam mê adventure có thêm nhiều cơ hội chinh phục thêm nhiều thử thách hơn nữa trong tương lai.

__________
OF News - eMagazine

Thực hiện: Viên Huy

Hình ảnh: Phan Linh - Nguyễn Thịnh

Thiết kế: Huy Công - Nguyễn Sinh

Viên Huy - Phan Linh

Theo LĐCĐ